- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Hồi hộp xem nông dân câu được cá lăng ‘khổng lồ’ nặng 15kg ở sông Đồng Nai

Còn gì vui hơn khi tận mắt chiêm ngưỡng thành quả lớn lao sau một ngày đi câu: 1 con cá lăng khổng lồ. 

Sau nhiều lần câu trượt, các cần thủ thất vọng và bắt đầu tính chuyện đi về.

Niềm hi vọng trở lại khi con cá mới cắn câu. Với niềm vui khi phát hiện ra dấu hiệu cá khủng, một bác không quản ngại lao mình xuống dưới lòng sông.

Con cá khủng bắt đầu lộ diện…

Sau một hồi vật lộn, ba người đàn ông đã chinh phục được con cá.

Cận cảnh của con cá khủng. Các cần thủ đã câu được một con cá lăng. Đây là loại cá cá da trơn có nguồn gốc từ châu Phi và châu Á (từ Nhật Bản tới Borneo). Các loài cá trong họ này có các tên gọi chung như cá lăng hay cá bò. Cá có thân hình thon dài, da  trơn không vảy, thân nâu xám. Đầu cá dẹp có 4 đôi râu, mắt nhỏ, đuôi và vây xòe màu đỏ, vây lưng khá dài.

Thịt cá lăng thơm ngon, chứa nhiều dưỡng chất, chế biến được các món ăn ngon như cá kho, cá nấu. Vì cá lăng thuộc họ cá da trơn, mùi tanh nặng hơn nên hay được chế biến thành các món như nấu cá kho chua, canh chua, nướng ớt lá gừng, hoặc xào sả ớt, …Theo kinh nghiệm của một số người đánh bắt cá, cá lăng  sinh sản vào mùa thu rất nhiều và cho thịt ngon nhất.

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||0fedecb4d__

Cảm giác khi chinh phục được chú cá khủng này có lẽ chỉ dân câu mới hiểu? Nhiều cần thủ đã gác cần rồi, xem video lại muốn khoác balo lên vai để đi.

Ngọc Khánh