Người đàn ông người Hà Lan này có tên Gerald Rutten, anh là một phi công và cũng là người rất đam mê những chiếc máy bay mô hình.

Từ 20 năm trước, anh đã bắt đầu  sản xuất các loại máy bay mô hình. Các mô hình này là không hiển thị tĩnh mà còn thực sự bay được. Sau đó, anh cảm thấy điều đó còn chưa đủ, và bắt đầu thiết kế, sản xuất riêng các động cơ phản lực để dùng cho chính những chiếc máy bay mô hình này.

Ảnh: Internet
Ảnh: Internet

Người đàn ông người Hà Lan này có tên Gerald Rutten, anh là một phi công và cũng là người rất đam mê những chiếc máy bay mô hình. Từ 20 năm trước, anh đã bắt đầu  sản xuất các loại máy bay mô hình. Các mô hình này là không hiển thị tĩnh mà còn thực sự bay được. Sau đó, anh cảm thấy điều đó còn chưa đủ, và bắt đầu thiết kế, sản xuất riêng các động cơ phản lực để dùng cho chính những chiếc máy bay mô hình này.

Gần đây nhất, anh đã mất một vài năm nỗ lực để tạo ra một chiếc máy bay chiến đấu có kích thước bằng 1/5 chiếc F-16 thật. Hãy cùng xem quá trình chế tạo nó:

Bước 1: Đo lường các dữ liệu về chiếc F 16

Mặc dù rất nhiều trang web có đề cập đến một loạt các dữ liệu cũng như kích cỡ của chiếc F-16, nhưng anh Rutten vẫn cảm thấy chúng không đáng tin cậy. Do vậy thông qua một người bạn tốt của anh trai làm ở không quân Hà Lan giúp đỡ, anh đã có thể tận mắt chứng kiến và kiểm tra chính xác những dữ liệu của chiếc F-16.

Bước 2: Chế tạo khuôn mẫu

Sau khi đã có đủ các dữ liệu cần thiết, anh Rutten quyết định sử dụng một hỗn hợp sợi carbon để làm toàn bộ vỏ.

 

Bước 3: Sơn, lắp ghép

Bước 4: Bộ phận cất hạ cánh

Sự phức tạp của bộ phận cất cánh và hạ cánh này thật sự nằm ngoài sức tưởng tượng. Anh Rutten đã mua các bản vẽ từ Internet, thực hiện một mô hình CAD. Đồng thời thiết kế hệ thống điều khiển cùng một lúc.

1

Bước 5: Phanh tốc độ

Bước 6: Buồng lái

Dưới đây là bản đồ của khoang buồng lái.

Bước 7: Động cơ

Rutten thiết kế cho mình một động cơ phản lực nhỏ, và sau đó dùng máy tiện thủ công với lực đẩy gần 20kg.


Bước 8: Hộp xăng dầu

Cuối cùng đã hoàn thành! ! ! !

Dự án của anh đã thu hút được sự chú ý của không quân Hà Lan. Sau đó họ đã có một buổi họp mặt riêng để bàn về chi tiết câu chuyện. Hy vọng anh sẽ gặt hái được nhiều thành công hơn với niềm đam mê của mình.

My My

Xem thêm:

 

 

 

 

Lượt chia sẻ

Clip hay