Theo Báo Nghệ An đưa tin, sáng 30/6, thầy giáo Nguyễn Cảnh Tài tại khối 13 Thị Trấn huyện Thanh Chương, Nghệ An phát hiện hoa Ưu Đàm mọc lên từ bản lề sắt cánh cửa nhà.

Trong lúc lau chùi nhà cửa, thầy giáo Tài bất ngờ phát hiện được những bông hoa lạ mọc lên từ bản lề sắt của cánh cửa ở tầng 2, thầy  đã chụp ảnh đưa lên mạng xã hội và được nhiều người xác nhận đây là hoa Ưu Đàm.

hoa uu dam tai nghe an - 1
Thầy Tài chỉ vị trí nơi hoa ưu đàm nở. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Theo tương truyền thì loài hoa thiêng này 3000 năm mới xuất hiện một lần, hoa khai nở báo hiệu một vị Phật giáng sinh. Kinh điển nhà Phật có nói về loài hoa Ưu Đàm thường tượng trưng cho những gì hiếm có khác thường, hoa chỉ xuất hiện khi có Đức Phật hay vị Kim Luân Vương hoặc Chuyển Luân Thánh Vương (hay Pháp Luân Thánh Vương) xuất hiện, đó là điềm lành hiếm có của nhân gian.

Ngoài ra, hoa chỉ nở ở những nơi có Phật tính lớn, nó có thể mọc trên mọi chất liệu từ gỗ, kim loại, kính, nhựa, thân cây… Trong nhiều năm trở lại đây, hoa Ưu Đàm đã liên tiếp xuất hiện ở rất nhiều nơi, đặc biệt là những nơi mà môn tu luyện thượng thừa của Phật Gia – Pháp Luân Đại Pháp được phố biến.

Hơn 600 học viên Pháp Luân Công Việt Nam luyện công và thắp nến tưởng niệm trong nền nhạc êm dịu, hòa ái tại TP Vinh, Nghệ An.
Hơn 600 học viên Pháp Luân Đại Pháp Việt Nam luyện công và thắp nến tưởng niệm trong nền nhạc êm dịu, hòa ái tại TP Vinh, Nghệ An.

Theo như quan sát chùm hoa 5 bông tại nhà thầy Tài, thì những bông hoa này rất bé, trên đầu mỗi bông hoa nhỏ li ti có một búp màu trắng nhỏ bằng hạt tấm, rất đẹp và lạ. Sự việc đã thu hút rất nhiều người quan tâm đến xem và thưởng ngoạn loài hoa huyền thoại này.

Cận cảnh những cánh hoa ưu đàm trên bản lề cửa.
Cận cảnh những cánh hoa ưu đàm trên bản lề cửa. (Ảnh: Báo Nghệ An)

Dưới đây là một số hình ảnh về hoa Ưu đàm được phát hiện tại những nơi khác trên khắp Việt Nam:

hoa uu dam - dai dien
Quảng Trị: Phát hiện 29 hoa Ưu Đàm 3000 năm nở 1 lần mọc trên xe máy
hoa uu dam - dai dien
Sài Gòn: Phát hiện hoa Ưu Đàm 3000 năm nở 1 lần mọc trên khung cửa

hoa uu dam - 8Hà Tĩnh: Hoa Ưu đàm nở trên cửa kính ô tô

Bảo Nguyên

Xem thêm:

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm