"Với ad thì đây là hình ảnh gây sốc nhất trong tuần!Những con chó nhỏ cúi mặt và ngoảnh đi chỗ khác, chúng không thể nào hiểu nổi chuyện gì đang xảy ra.Nguồn: Lê Quốc Việt/Ôtfun"

Posted by Huyền Trang on Sunday, March 13, 2016

Những chú chó con úp hồn nhiên úp mặt xuống như không hề biết chuyện gì, bên cạnh là những giỏ mèo con đã được thui. Hình ảnh được truyền trên nhiều FanPage đã gây sự chú ý của cộng đồng mạng.

Fanpage nuôi dạy chó chia sẻ “Đây là hình ảnh gây sốc nhất trong tuần!

Sau khi bức ảnh trên đăng tải đã được chia sẻ qua nhiều Fanpage khác nhau và nhiều bình luận. Nhiều người tỏ ra sốc trước hình ảnh này, một bạn nick Thu Trà Lý cho biết: “ Sao độc ác vậy? Nhìn cảnh này mình lại liên tưởng tới những đứa trẻ”

image01

Tâm Thanh: “Xem xong sock. Đúng kiểu nhói trong tim. Cảm giác không thể chịu nổi”

Hình ảnh này được cho là từ được chụp ở 1 địa điểm bán thịt chó, mèo ở Hải Phòng.

image04

Bạn Ngà Nguyễn: “Hình ảnh gây đau lòng vô cùng”

Được biết tình trạng giết hại chó, mèo ở Việt Nam trong nhiều năm qua đã trở nên mức báo động.

Hằng năm có hơn 5 triệu con chó bị giết mổ tại Việt Nam trong đó có nhiều con chó bị đánh cắp. Chúng bị nhồi nhét vào các lồng sắt nhỏ, chúng chỉ có thể thở. Vì không có thức ăn hay nước uống, rất nhiều con đã bị chết trước khi đến điểm cuối cùng.

Những con còn sống được chuyển đến các lò mổ, chợ và quán thịt chó. Nhiều con còn bị bơm đầy cơm vào bụng nhằm tăng trọng lượng để những kẻ buôn bán tàn ác kiếm được nhiều lợi nhuận hơn.

image03
Kiến nghị của ACPA cần 1 triệu chữ ký để kêu gọi Chính phủ Việt Nam ban hành quy định về phúc lợi động vật tại web baovecho.org đã có hơn 65.000 người tham gia

Vào năm 2015 chiến dịch “Về Đi Vàng Ơi” được khởi động với sự hỗ trợ và tham gia của những nghệ sỹ nổi tiếng như: Quốc Trung, Charlie Nguyễn, Trần Ly Ly, Thu Minh, Uyên Linh, Hà Lê, Chipu, Gil Lê, Quang Đăng, Trương Thị May, Trang Pháp, Trúc Nhân, Đông Hùng, Trung Quân và Suboi; cũng đã gây sự chú ý dư luận với video đầy cảm xúc:

Theo Liên minh bảo vệ chó châu Á chó bị đánh cắp phải trải qua một quá trình vận chuyển dài ngày từ khắp các tỉnh thành trong nước qua biên giới và ngược lại. Chó bị nhốt trong lồng sắt, thường là không có thức ăn và nước uống trong nhiều ngày, qua nhiều điểm tập kết mất vệ sinh.

Nhiều con chó có thể chết trong quá trình này. Chó sống và chết vẫn bị nhốt chung trong suốt quá trình vận chuyển. Đây chính là nơi rất nhiều bệnh tật nguy hiểm phát triển: bệnh dại, tả, giun sán gây nguy hiểm đến tính mạng của con người.

Thiên Nhẫn

Xem thêm: 

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm