Tất cả mọi người nên biết rằng Tử Cấm Thành là nơi ở của các hoàng đế cổ đại, tất cả mọi người đều có cùng cái nhìn chung vềTử Cấm Thành, đó là một nơi rất thiêng liêng, và nơi đây cũng có đầy những truyền thuyết, thậm chí còn có những lời đồn linh dị.

Tuy nhiên, có một tin đồn rất đặc biệt rằng không có con chim nào dám đi vệ sinh lên mái nhà Tử Cấm Thành! Nó khiến mọi người nghĩ rằng điều đó là không thể. Mấu chốt liên quan đến vấn đề này chính là thiết kế mái nhà!

Nơi hoàng đế sống, thiết kế không chỉ phức tạp và tỉ mỉ, mà các vật liệu được sử dụng cũng rất quý giá, bạn có thể tìm thấy nó từ mái của Tử Cấm Thành. Nó được thiết kế như một sườn dốc, khiến chim rất khó ở. Thêm vào đó, gạch được sử dụng trên mái nhà rất trơn tru và toàn bộ trở thành một độ dốc láng mịn! Nói chung, các loài chim thích làm tổ dưới mái hiên, nhưng thiết kế phức tạp của Tử Cấm Thành khiến chúng không chọn ở đây.

Ngoài ra, những hình vẽ trên các bức tường của Tử Cấm Thành được thiết kế rất đặc thù, nó tạo ra tiếng vang mạnh ở đây. Loại âm thanh này rất dễ làm can nhiễu định hướng đường bay của những con chim, vì vậy chúng không muốn lưu lại ở lại nơi này! Và tiếng vang rất dễ lan truyền ra, vì vậy thường có những âm thanh kỳ lạ trong cung điện, đó là một trong những lý do khiến mọi người nghĩ rằng có ám ảnh trong cung.

Một điểm đặc thù khác, đặc biệt là cho đến tận bây giờ không ai có thể chứng thực được liệu điều này có đúng thực hay không! Người ta nói rằng trong quá trình xây dựng Tử Cấm Thành, rất nhiều người đã mơ thấy Ngọc Hoàng Đại Đế, vì vậy một số người nghĩ rằng Ngọc Hoàng đang bảo vệ nơi này, vì vậy những con chim sẽ không dám lẻn vào.

Mặc dù Tử Cấm Thành trông rất sang trọng và rộng lớn, có vẻ như người của Hoàng gia cổ đại muốn thể hiện quyền thế, nhưng mục đích quan trọng hơn là phải thực tế! Chỉ có thể nói rằng Bảo tàng Cung điện không chỉ là sự phản ánh sự khôn ngoan của người xưa, mà còn là một tham khảo tuyệt vời cho ngành xây dựng hiện đại.

Có thể nói đây là một trong những công trình độc đáo, thể hiện sự thông minh tài bác của thế hệ xưa cho đến nay vẫn khiến người đời trầm trồ thán phục.

Tuệ Minh

Video hay: Phiền não, khổ đau đời người không phải do hoàn cảnh

videoinfo__video2.dkn.tv||cc208aa39__

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm