Căn nhà không chỉ là nơi để ở, nó còn là biểu tượng của tình yêu gia đình, nơi có thể chia sẽ niềm vui, nỗi buồn và đó là điều thiêng liêng nhất.

Ai cũng phải đến lúc già và bệnh tật kéo đến, cái tuổi cần có sự ấm áp gia đình, cần có sự quan tâm của con cái và được sống bình yên nốt quãng đời còn lại bên người thân. 

Đôi khi lòng nhẫn nại cũng như tình yêu thương đối với cha già không đủ lớn để vượt qua những vất vả khó nhọc trong cuộc sống. Vừa phải đi làm, vừa chăm sóc hai con nhỏ lại thêm cha già bệnh tật khiến hai vợ chồng từng có ý định buông tay và trở thành người con bất hiếu.

Nhưng hãy nghĩ về thời thơ bé, trong vòng tay yêu thương của cha mẹ, nhờ sự chăm sóc dạy dỗ đó chúng ta mới được nên người. Có những lời hứa khi còn nhỏ, rằng lớn lên sẽ chăm sóc cha mẹ khi về già… Nhưng rồi mấy ai thực hiện được điều đó?

Không khó để bắt gặp những người con quyết định đưa cha mẹ vào viện dưỡng lão, khiến họ phải sống cô đơn khi về già, thậm chí có những cha mẹ già côi cút vì con cái bỏ rơi… Quá nhiều hoàn cảnh khiến chúng ta thấy đau lòng…

Trong đoạn video ngắn xúc động này, người con đã cùng vợ vượt qua được sự ích kỷ và vô tâm để thực hiện được lời hứa của anh khi còn nhỏ khiến cha già có những tháng ngày ấm áp và hạnh phúc nhất lúc cuối đời.

Một bức vẽ dành cho tất cả những người con trên đời, tuy là bức vẽ của một cậu bé nhưng nó mang đầy ý nghĩa về một ngôi nhà thiêng liêng. Trong đó có ông, có bố mẹ và có lũ trẻ nhỏ, họ đã sống hạnh phúc bên nhau như thế! 

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||e4f3b289d__

Xuân Mai (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm