Một cô gái bé nhỏ mới 10 tuổi vừa ghi danh tại lớp học mới. Cô bé không hề đi xe buýt của trường mà được cha dắt tay đến lớp mỗi ngày. Tuy nhiên các giáo viên ở đây cho rằng đó là một hành động khác thường, họ lập tức báo cảnh sát và câu chuyện đằng sau được hé lộ.

Câu chuyện về người cha 41 tuổi và con gái 10 tuổi

Tại Lakewood, tiểu bang Colorado, cũng giống như mọi nơi khác trên đất Hoa Kỳ, cứ vào tháng 9 hàng năm, các em học sinh lại nô nức tựu trường trong niềm vui hân hoan. Năm nay lớp học ở đây đã đón nhận một học sinh mới, một cô bé vừa lên 10. Cô bé có vẻ ngoài luộm thuộm, đầu tóc không được gọn gàng điều khác biệt lớn nhất với các bạn cùng trường là cô bé không đi xe buýt, cũng không phải ngồi trên các phương tiện khác mà là được cha dắt bộ tới trường mỗi sáng.

Tình huống khiến các giáo viên đặt ra giả thuyết rằng cô bé sống lang thang cùng cha mình. Họ lo lắng nếu điều này là sự thực sẽ ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và sức khỏe của cô bé. Sau 1 tháng tìm hiểu giáo viên của cô bé khẳng định rằng những gì họ nghi ngờ hoàn toàn đúng vì vậy họ đã nhờ đến sự can thiệp của cảnh sát.

Cha và con gái vào ban đêm trong không gian nhỏ này để nghỉ ngơi. (Ảnh chụp màn hình video)
Căn nhà của cha và con gái

Cảnh sát James Butler nhanh chóng tìm thấy người cha của cô bé – anh James Schweikhard, 41 tuổi

“Tôi thấy họ (cảnh sát) nhìn xe của tôi, tôi hỏi: “Điều gì đã xảy ra vậy anh cảnh sát? “. Anh ấy nói rằng: “Chúng tôi muốn giúp bạn”. Dĩ nhiên tôi đã trả lời tôi rất cảm ơn vì điều đó.”

Schweikhard chia sẻ anh là người cha đơn thân, trước đó cha con anh từng sống ở bang Akraham nhưng từ khi mất việc, anh không thể tìm được công việc mới. Dòng dã 8 tháng, anh và con đã tới bang Colorado hy vọng có thể ổn định cuộc sống ở đây.

Havikhard sẽ được tất cả các gia đình vào xe, với con gái cô đã bắt đầu tìm một cuộc hành trình để tồn tại. (Ảnh chụp màn hình video)
Schweikhard đưa tất cả những gì có thể vào trong chiếc xe, cùng cô con gái bắt đầu cuộc hành trình mới chỉ vì mục đích sinh tồn.

“Tôi đưa tất cả những thứ tôi sở hữu vào trong xe và bắt đầu lên đường”, Schweikhard nói. “Khi còn sống ở bang Akraham, tôi không thể tìm được việc làm mới vì vậy chúng tôi phải đi, cứ như vậy đã 8 tháng nay rồi.” 

Sau khi đến Colorado, 2 cha con vẫn sống trong chiếc xe cùng những tài sản họ mang theo trong suốt cuộc hành trình. Nhưng thật tiếc khi vài ngày trước James lại bị mất việc. Lần này là do chiếc xe của anh bị hỏng, công việc này yêu cầu anh phải có phương tiện đi lại.

Chiếc xe Svickhard bị hỏng và công việc đã bị mất. (Ảnh chụp màn hình video)
Schweikhard bên chiếc xe bị hỏng của mình.

Chiếc xe hỏng đồng nghĩa với việc con gái phải đi bộ đến trường, và phải ngủ trong xe dù ngoài trời có mưa tầm tã. Dù vậy con gái vẫn rất ngoan ngoãn, đây cũng là niềm an ủi và động lực lớn nhất của anh.

Khi hiểu rõ sự việc, cảnh sát Butler rất cảm thông cho hoàn cảnh của 2 cha con, anh nhanh chóng liên kết với một công ty giới thiệu việc làm vào một cửa hàng sửa chữa ô tô.

Ông chủ gara ô tô hứa sẽ miễn phí toàn bộ dịch vụ sửa chữa sau khi nghe câu chuyện về 2 cha con.

Xe của Svickhard đã bị kéo vào xe lửa, xe kéo công ty và các công ty sửa chữa đã được di chuyển bởi cảnh sát viên Butler của từ, miễn phí cho các dịch vụ của dịch vụ. (Ảnh chụp màn hình video)
Xe của Schweikhard được kéo vào gala sửa chữa và được miễn phí toàn bộ chi phí dịch vụ

Cảnh sát Butler còn tích cực giúp 2 cha con đăng ký vào một trung tâm cứu hộ. Ở đây 2 người sẽ được cung cấp chỗ ở và 2 bữa ăn miễn phí trong khi chờ đợi chiếc xe sửa xong.

Khi các viên cảnh sát khác của khuLakewood nghe được sự việc này, họ quyết định cùng nhau tặng cho 2 cha con một căn hộ nhỏ xinh để ổn định cuộc sống.

Sự thiện chí của các viên cảnh sát đã truyền cảm hứng tốt đẹp cho nhiều người dân xung quanh khu vực. Họ đã gửi đồ đạc, quần áo, đồ gia dụng, thực phẩm, tiền bạc, những người hàng xóm còn chủ động làm quen và giới thiệu việc làm cho người cha thất nghiệp.

Xe của Swifthard. (Ảnh chụp màn hình video)
Xe của Schweikhard.

“Tôi rất hạnh phúc. Chúng tôi có lò vi sóng, máy rửa chén, máy giặt, máy sấy…”Schweikhard vui vẻ nói USA Today. “Tôi đã bị sốc, tôi nghĩ vậy. Những điều này cho tôi niềm tin mãnh mẽ vào tình người vẫn còn tồn tại.”

Tốt lành cảnh sát Detroit. (Ảnh chụp màn hình video)
Chân dung cảnh sát James Butler

“Đó là điều đúng đắn để làm”, cảnh sát Butler nói. “Bởi vì tại thời điểm nào trong cuộc đời, bất cứ ai trong chúng ta cũng đều có thể sẽ gặp phải tình huống tương tự như vậy. Trợ giúp người khác là điều đúng đắn nhất mà bạn có thể làm.”

Hải Yến

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay