Gần đây, một bé gái chưa đầy “6 giờ” tuổi đã được cứu sống bởi người dân ở ngôi làng miền Đông Ấn Độ. Điều kinh khủng nhất đó là em bị “chôn sống” ngay giữa một cánh đồng.

Em bé bị chôn sống được người dân giải cứu.

Sự việc diễn ra hôm 25/3 vừa qua, một bé gái được cho là không quá 6 giờ tuổi đã bị bỏ mặc trong hố cát nông trên một cánh đồng ở quận Jajpur, bang Odisha. May mắn thay một người đi đường bỗng nhiên phát hiện ra điều kỳ lạ nhờ nhìn thấy chân bé lộ ra khỏi mặt đất. Rất nhanh sau đó em bé đã được đưa đến bệnh viện để kịp thời cấp cứu.

Ông Fanindra Kumar Panigrahi, bác sĩ quận Jajpur cho biết: “Bé khỏe và mọi thông số đều bình thường. Bé sinh đủ tháng, nặng khoảng 2,5 kg”

“Dây rốn của bé còn nguyên, cơ thể vẫn còn chất nhầy”.

Các nhân viên bệnh viện đã đặt tên bé gái là Dharitri, trong tiếng Sanskrit có nghĩa là “Đất”. Bé gái sẽ được chuyển cho Ủy ban phúc lợi trẻ em quốc gia nuỗi dưỡng sau khi rời bệnh viện.

Cảnh sát Ấn Độ cho rằng bé gái hoặc bị bố mẹ bỏ rơi vì giới tính hoặc có thể mẹ bé là phụ nữ chưa kết hôn. “Chúng tôi đang truy tìm bố mẹ bé. Đây có thể là một vụ cố ý giết con”, cảnh sát Jyoti Prakash Panda nói.

Cũng giống như tại nhiều quốc gia khác, tại Ấn Độ việc lựa chọn giới tính trước khi sinh bị cấm nhưng việc này vẫn diễn ra khá phổ biến, đặc biệt là vùng nông thôn nghèo khó. Một nghiên cứu của tạp chí y khoa Anh The Lancet năm 2011 cho biết, trong 30 năm qua có tới 12 triệu thai nhi là bé gái bị phá ở Ấn Độ.

Trước đó, cũng trong tháng này, ở Maharashtra, cảnh sát đã phát hiện 19 bào thai nữ trong một cống nước. Một bác sĩ nam hành nghề nạo phá thai bất hợp pháp đã bị cáo buộc liên quan đến vụ việc này.

Video:

Hành động nạo phá thai nhi hay cố tình đẻ con ra nhưng không đón nhận là những hành vi dã man nhất, ác độc nhất và vô lương tâm nhất. Không cho con đẻ của mình một cơ hội hòa nhập cùng cuộc sống con người, không cho đứa con bé bỏng của  mình một cuộc đời cùng biết bao đứa trẻ cùng trang lứa khác quả chẳng phải quá nhẫn tâm hay sao? Những đứa trẻ, chúng là vô tội và rất cần những bàn tay cộng đồng che chở.

Bạch Mỹ tổng hợp

Xem thêm:

Clip hay:

Lượt chia sẻ

Clip hay