Từ cô bé suy dinh dưỡng, bị bỏ rơi, Nika được cứu sống như một phép màu bởi một người phụ nữ lạ mặt. Chính tình yêu thương, lòng nhân ái đã giúp Nika có cuộc sống mới và hạnh phúc.

Năm 2010, Haiti phải đối mặt với một trận động đất mạnh làm rung chuyển cả hòn đảo nhỏ. Không ít người trở thành vô gia cư, số trẻ em bị bỏ rơi và không được học hành cũng tăng vọt. Haiti được coi là nước nghèo nhất Tây bán cầu.

Trong lúc khó khăn ấy, Sarah Conque, 28 tuổi đến từ Mỹ đã đặt chân tới đây để giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Y tế trẻ em ở Danita.

Vào tháng 1/2014, khi.đang là một tình nguyện viên với vị trí một chuyên gia vật lý trị liệu, Sarah bắt gặp người phụ nữ bế trên tay một em bé bị bỏ rơi. Cô bé mới 3 tháng tuổi, tên Nika, mắc căn bệnh tràn dịch não. Đây là tình trạng tích tụ quá nhiều dịch não tủy trong hộp sọ, khiến não sưng to và chỉ 3% trẻ em khi mắc bệnh này còn sống sót.


Nika mắc bệnh tràn dịch não và bị chính mẹ ruột bỏ rơi.

Sarah lập tức cho Nika phẫu thuật tại một bệnh viện ở thủ đô Port Au Prince. Các bác sĩ ở đây tay nghề còn khá kém nên chỉ những đứa trẻ may mắn mới có thể sống sót. Cuối cùng, ca phẫu thuật của Nika cũng thành công.

Hai tháng sau ca đại phẫu, Sarah nhận được thông báo Nika vẫn ở bệnh viện và chưa ai đến nhận. Sarah quyết định đến xem xét tình hình và bắt gặp mẹ ruột đang bế ẵm Nika. Tuy nhiên, sự thật lại đau lòng hơn khi người phụ nữ này dùng mảnh vải che kín mặt và tỏ ra xấu hổ vì hình hài khác biệt của con gái. Tại Haiti, những người khuyết tật thường bị xem thường và kì thị.

Nhiều tháng trôi qua, Sarah cảm thấy lo lắng khi không nghe tin tức gì về Nika. 4 tháng sau đó, Nika lại được đưa tới bệnh viện nhưng điều đáng buồn là tình trạng của cô bé tồi tệ hơn rất nhiều, Nika bị thiếu dinh dưỡng trầm trọng. Cơ thể cô bé còi cọc, chỉ còn da bọc xương. Sarah đã cố gắng làm việc với mẹ ruột Nika để bàn về cách chăm sóc cô bé nhưng người phụ nữ này không chịu hợp tác. Sarah cho rằng ở nhà, Nika không nhận được sự chăm sóc đủ đầy từ chính mẹ ruột của mình.

Sau một vài tuần không liên lạc được với Nika, Sarah cảm thấy lo lắng và quyết định tới thăm cô bé. Tuy nhiên, cảnh tượng đau lòng hiện ra trước mắt khi Nika bị bỏ rơi, nằm cô độc trong một bãi rác. Cô bé gầy gò, 11 tháng tuổi nhưng Nika chỉ nặng vẻn vẹn 3kg. Sarah đã đề nghị với mẹ Nika nhận nuôi cô bé và nhận được sự đồng ý một cách dễ dàng. Sarah hoàn thành các thủ tục pháp lý và được cấp quyền nuôi dưỡng Nika.

Nika hồi phục kể từ sau khi được Sarah nhận nuôi.

Tình trạng sức khỏe của Nika lúc này khiến các bác sĩ lắc đầu, thở dài. Nội tạng bên trong của cô bé đã bắt đầu chết dần chết mòn. Thậm chí, các bác sĩ còn dự đoán, Nika sẽ không thể qua khỏi để đón sinh nhật 1 tuổi của mình.

Không từ bỏ, Sarah tiếp tục chiến đấu để dành sự sống cho Nika dù tình trạng tồi tệ đến mức đỉnh điểm khi chỉ 5% não còn hoạt động. Sau đó, cô bé đã được một chuyên gia dinh dưỡng từ Mỹ giúp đỡ và dần hồi phục.

Nika bắt đầu cuộc sống mới bên “mẹ nuôi” Sarah.

Cô bé khỏe mạnh và lớn nhanh như bao đứa trẻ bình thường khác.

Tháng 5/2005, Sarah đưa con gái nuôi tới Mỹ và bắt đầu cuộc sống mới. 2 năm trôi qua kể từ khi Sarah nhận nuôi Nika, dù còn nhiều khó khăn và thách thức nhưng hai người vẫn nắm tay nhau vượt qua. Tấm lòng nhận hậu của Sarah chính là phép màu đến với cuộc đời Nika. Cô bé được sống trong tình yêu thương, sự đùm bọc của “mẹ nuôi” Sarah và người bạn đời của cô tại Nam Louisiana.

Đàn Piano mang đến trải nghiệm có 1 không 2 cho người chơi 😊

Tuấn Minh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm