Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=4ad3c3e4c&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/dung-vi-ban-than-ma-lam-hai-ai-do-cung-dung-phan-xet-nguoi-khac-khi-chua-xem-den-giay-cuoi-cung.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Nếu chúng ta nghĩ rằng cuộc sống có quá nhiều điều kinh khủng và đầy rẫy những bất công, đau khổ đến nỗi ta chẳng còn biết nghĩ gì hơn là tìm cách vun vén cho chính mình thì lúc đó bản thân ta sẽ ngày càng trở nên bế tắc trên con đường đi tìm hạnh phúc cuộc sống.

Khi gặp những khó khăn trong cuộc sống, chúng ta dễ có khuynh hướng chỉ biết sống ích kỷ và lúc nào cũng chỉ nghĩ đến mình. Nếu cứ sống như thế thì tâm hồn của chúng ta sẽ ngày càng trở nên ảm đạm và lúc nào cũng chỉ thấy có mỗi mình và chẳng bao giờ cảm nhận được hạnh phúc. Câu chuyện về người đàn ông dưới đây khiến không ít người suy ngẫm.

videoinfo__video2.dkn.tv||4ad3c3e4c__

Công việc của anh không được thuận lợi, một hợp đồng quan trọng của công ty bị khách hàng từ chối. Việc này ảnh hưởng rất lớn đến sự tồn tại của công ty, nó khiến anh đau đầu suy nghĩ cả đêm.

Cuộc sống thật kỳ lạ, khi không tốt thì mọi thứ đến với ta cũng đều tồi tệ. Bế tắc vì công việc kinh doanh của công ty, xe ô tô của anh cũng tự nhiên lăn ra hỏng giữa đường. Anh chán nản bước đi và tự hỏi sao mình lại kém may mắn đến thế.

Tình cờ anh gặp một thầy phong thủy trong công viên. Người đàn ông kỳ lạ này nói rằng anh đang gặp vận xui và mọi thứ chỉ mới bắt đầu. Ông ta còn bày cho anh cách làm lễ để đẩy vận xui đó cho người khác gánh chịu.

Một người ăn xin nghèo khổ đã vô tình xuất hiện và trở thành người sẽ gánh chịu những vận xui đó cho anh. Anh cảm thấy vui và nhẹ nhõm vì đã đẩy được tai ương cho người khác, từ nay vận may sẽ trở lại với anh. Nhưng anh cũng tò mò không biết người ăn xin sẽ thế nào. Vì vậy, anh nán lại chờ xem.

Người ăn xin trong bộ quần áo rách bươm chỉ vì muốn trả lại chiếc ví cho chủ nhân mà bị vu oan lấy cắp, chỉ vì cứu đứa trẻ mà mất đi tính mạng. Chứng kiến một số phận kém may mắn hơn mình lại tiếp tục hứng chịu những bất hạnh thay cho mình, anh chợt bừng tỉnh.

Thật may những sự việc đó chỉ diễn ra trong đầu anh, anh vẫn còn cơ hội để thay đổi mọi thứ. Anh quyết định sẽ tự mình giải quyết những rắc rối, khó khăn của bản thân. Anh tâm niệm nếu sống tâm đức mọi chuyện sẽ qua thôi.

Chúng ta hãy biết nghĩ xa hơn bản thân mình. Hãy nhớ rằng trong cuộc sống này không chỉ mình ta đau khổ mà rất nhiều người khác còn gặp khổ đau hơn ta. Khi mỗi người biết nghĩ đến những đau khổ của người khác thì chắc chắn ta sẽ cảm thấy rằng mình vẫn còn hạnh phúc lắm và mình vẫn còn có thể giúp đỡ được người khác. Nếu sống ích kỷ thì dù có giàu sang đến đâu chăng nữa bản thân chúng ta vẫn bị người khác xa lánh. Trái lại dù nghèo khổ nhưng nếu có một tấm lòng bao dung, vị tha, một trái tim nhân ái thì chắc chắn chúng ta sẽ luôn được những người xung quanh trân trọng cảm phục và yêu thương.

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm