Trong khi nhiều cậu bé “tuổi teen” dành thời gian rảnh rỗi của mình cho những trò chơi tiêu khiển và vui chơi, cậu bé Luke Thill 13 tuổi dưới đây đến từ Hoa Kỳ lại có một sở thích vô cùng độc đáo là xây nhà.

Mùa hè năm ngoài Luke đã có một ý tưởng khá táo bạo, cậu bé đã tự thiết kế và xây cho mình một căn nhà nhỏ theo ý tưởng riêng của mình. Bố mẹ Luke đều cảm thấy đây là một ý tưởng hay nên đã hết lòng hỗ trợ và khuyến khích cậu bé thực hiện.

Theo dự trù của Luke để hoàn thành căn nhà mơ ước này cậu cần một khoản tiền khoảng 1.500 USD (hơn 34 triệu). Luke đã bắt đầu kế hoạch của mình bằng cách bắt đầu tiết kiệm tiền, làm thêm một số việc vặt và trình bày ý tưởng của mình để có thể bắt đầu gây quỹ từ những cư dân mạng.

Cậu bé quét dọn rác phía sau nhà, bắt đầu đựng khung cơ bản. Những vật liệu này có 75% là vật liệu tái chế mà cậu kiếm được từ ngôi nhà cũ của bà ngoại và sự đóng góp của những người hàng xóm.

▼ Một người hàng xóm là thợ điện cũng đã đến giúp Luke lắp đặt mạch điện ngầm cho căn nhà.

Luke cho biết cánh cửa trước, món quà được gửi tặng từ chú của mình là chi tiết mà cậu bé yêu thích nhất. Sau hơn một năm nỗ lực xây dựng, cuối cùng Luke cũng đã hoàn thành ngôi nhà hơn 8 mét vuông của mình. Ngôi nhà dài 3 mét, rộng 1,6 mét có gác xép để ngủ và phòng sinh hoạt ở dưới.

▼ Trong quá trình xây dựng ngôi nhà, bố mẹ đã hỗ trợ cho Luke rất nhiều nhưng phần lớn cậu bé đều tự chủ động hoàn thành tất cả mọi việc.

▼ Luke cũng thường xuyên đăng tải những bức ảnh về quá trình hoàn thiện ngôi nhà của mình và nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ cư dân mạng.

▼ Căn nhà nhỏ này còn có lò sóng viba, TV, giường và một góc học tập nhỏ. Luke rất thích căn nhà nhỏ này, sau khi tan lớp cậu thường ngồi ở đây làm bài tập về nhà, thỉnh thoảng còn ngủ lại ở đó. Mọi người cũng rất hứng thú với căn nhà này của cậu bé.

▼ Hãy cùng xem hình ảnh về ngôi nhà của Luke dưới đây.

Luke hy vọng sau này cậu bé có thể hoàn thành một căn nhà lớn hơn nữa khi lên đại học. Cậu cũng mong rằng mọi người không nên đánh giá thấp khả năng của những đứa trẻ, bởi vì họ thực sự có thể làm được rất nhiều điều.

Luke quả là một cậu bé mạnh mẽ và rất đáng yêu.

Video: Ngôi nhà trên cây lớn nhất thế giới

Mộc Lan

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm