Nếu bạn không muốn xế yêu của mình gặp nguy hiểm thì hãy tránh để những đồ vật này trong cốp xe máy nhé!

Cốp xe máy là một trong những vị trí tiện dụng cho chúng ta, bởi đây là nơi chứa được nhiều thứ như vật dụng các nhân, tư trang khi bạn tham gia giao thông. Tuy nhiên, có những đồ vật bạn không nên để chúng trong cốp, bởi chúng có thể bị hỏng hay là tác nhân gây cháy nổ xe.

Những vật dụng làm tăng nguy cơ cháy nổ xe

1. Thiết bị điện tử

xe 1

Nhiều thiết bị điện tử đã trở thành vật bất ly thân như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop v.v… Tuy nhiên đây lại là những đồ vật tuyệt đối không được cho vào cốp xe.Các thiết bị điện tử như điện thoại di động, máy tính bảng hay laptop v.v… là những món đồ tuyệt đối không được cho vào cốp xe.

Trong những ngày hè nắng nóng, khi di chuyển trên đường nhiệt độ trong cốp xe có thể lên tới hơn 40 độ. Với các thiết bị điện tử thì nhiệt độ này tương đối nguy hiểm, đặc biệt là với pin. Nếu quá nóng, chúng có thể phát nổ và gây nguy hiểm cho xe và chính bản thân bạn.

2. Bật lửa

xe 2

Trong bật lửa có chứa chất dễ bắt lửa nên nếu nhiệt độ của cốp xe tăng cao sẽ khiến cho chúng dễ phát nổ.

3. Lon nước ngọt có gas

xe 3

Những lon nước tưởng chừng như vô hại lại có thể là những “quả bom” tiềm ẩn nếu bạn để chúng vào cốp xe. Nhiệt độ cao trong cốp làm cho áp suất của lon nước tăng lên, dẫn đến việc khí gas trong lon bị nén mạnh và khiến chúng phát nổ.

4. Kem chống nắng

xe 4

Kem chống nắng là người bạn thân thiết của chị em phụ nữ trong những ngày nắng nóng. Vậy nhưng có ít người biết rằng đây cũng là thứ có thể gây nên hậu quả đáng sợ. Sức nhiệt của cốp xe chính là tác nhân khiến cho tuýp kem chống nắng của bạn phát nổ. Mặc dù có thể chúng không gây thiệt hại như nước ngọt, bật lửa hay thiết bị điện tử nhưng chắc chắn là bạn sẽ không muốn mất công dọn dẹp lại cốp xe của mình.

Những vật dụng sẽ bị hỏng khi cho vào cốp xe

Dù không gây cháy nổ nguy hiểm như những vật dụng trên, nhưng các thứ sau có thể trở nên hư hỏng nếu bạn để lâu trong cốp xe.

1. Đồ trang điểm

xe 5

Với chị em phụ nữ thì đồ trang điểm như son hay phấn là những vật không thể thiếu khi đi ra ngoài. Cách bảo quản tốt nhất dành cho những đồ vật này là để trong môi trường mát. Nếu cất trong nơi có nhiệt độ cao và bí như cốp xe thời gian lâu, son môi hay phấn của bạn có thể bị hỏng và không thể dùng được nữa.

2. Thuốc men

xe 6

Thuốc dễ bị biến chất và giảm chất lượng, gây nguy hiểm cho người dùng nếu bạn để chúng trong cốp xe. Do vậy, để đảm bảo chất lượng của thuốc, bạn không nên tiện tay cho chúng vào cốp.

3. Nước đóng chai

xe

Tuy không gây nguy hiểm như lon nước ngọt nhưng nếu bạn để chai nước trong cốp, nó dễ bị nhiễm khuẩn hay những chất độc hại từ vỏ nhựa hòa vào nước, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, v.v… Vậy nên hãy bỏ thói quen này nếu bạn vẫn đang làm nhé.

4. Thức ăn

xe 8

Thức ăn nếu muốn đảm bảo độ tươi ngon thì bạn không nên cho chúng vào cốp. Nhiệt độ trong cốp dễ khiến thức ăn bị hỏng và ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn nếu bạn dùng những món ăn này.

Thủy Tiên tổng hợp

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hay