Christoph Rehage đã lập kế hoạch đi bộ từ Bắc Kinh trở về quê nhà ở Đức với khoảng cách 5.000 km vào năm 2007. Trong vòng một năm, Rehage đã đi được quãng đường 4.500 km trước khi quyết định đáp máy bay trở về Đức.

Hành trình của Christoph Rehage bắt đầu từ ngày 9 tháng 11 năm 2007, vào lần sinh nhật thứ 26, suốt hành trình, vẻ ngoài của Rehage đã thay đổi khá nhiều do tóc và râu lâu ngày không được cắt tỉa.

Christoph Rehage bắt đầu chuyến đi vào tháng 11 năm 2007

Mỗi thời điểm trong chuyến đi đều được Rehage ghi lại bằng máy ảnh và video. Hầu hết các bức ảnh đều ghi lại Rehage với một khuôn mặt nhìn thẳng vào ống kính. Cũng có những bức ảnh anh tươi cười hoặc tạo ra dáng vẻ khá ngớ ngẩn. Lý do thực hiện chuyến đi được Rehage chia sẻ rằng anh muốn có cảm nhận trực tiếp ở những khu vực anh từng đi qua. Chuyến đi bộ giúp Rehage cảm thấy gần gũi với thiên nhiên và khung cảnh xung quanh. “Nếu như đến một nơi bằng xe lửa, bạn được gọi là một khách du lịch. Nếu như đến cùng một vị trí bằng việc đi bộ, cảm giác như bạn đã trở thành một phần của cuộc sống nơi đây.”

Bức hình ghi lại Rehage đi được quãng đường 1.394 km

Trong vòng một năm cho đến khi từ bỏ kế hoạch đi bộ trở về nhà, Rehage đã đi được quãng đường tổng cộng 4.500 km. Trung bình mỗi ngày người đàn ông mang quốc tịch Đức này đi hết 12 km. Sau một năm trải qua những ngọn núi và sa mạc nóng bỏng, Rehage đã thay đổi hoàn toàn dáng vẻ bên ngoài với một bộ râu dày và rậm. Nhiều người cho rằng đi bộ với một quãng đường dài như vậy khá buồn chán nhưng Rehage cho rằng tâm trí của anh hoàn toàn cảm thấy thoải mái. “Tôi cảm thấy bình yên, không phải lo lắng về hộ chiếu, nguy hiểm. Thỉnh thoảng Rehage cất lên những câu hát trong khi đi bộ vào rừng.”

Rehage nhận được sự đón chào nồng nhiệt từ người dân địa phương

Đây không phải lần đầu Rehage thực hiện một chuyến đi bộ. Năm 2003, anh đã thực hiện chuyến đi khoảng 800 km trong vòng một tháng từ Paris trở về Đức. Đó là niềm cảm hứng để Rehage khởi hành từ Bắc Kinh, cách Đức khoảng 5.000 km. Lý do Rehage quyết định từ bỏ chuyến đi bộ khi đã đạt gần tới đích không được công bố một cách chi tiết. Rehage chỉ nói rằng anh muốn trở lại cuộc sống bình thường, đáp chuyến bay trở về nhà với bộ râu đã được cắt tỉa gọn gàng. Rehage đã trở lại trường Đại học, theo đuổi sự nghiệp học tập và không còn nghĩ đến những chuyến phiêu lưu nào nữa.

Những hình ảnh cuối cùng của Rehage tại sa mạc trước khi từ bỏ chuyến đi

Chia sẻ với những người muốn làm một điều tương tự như đạp xe qua châu Phi, đi bộ qua châu Á hay khám phá vòng quanh châu Mỹ, Rehage chỉ nói rằng hãy theo đuổi ước mơ và dám thực hiện ước mơ. Dù thành công hay thất bại, những trải nghiêm đạt được đều là những bài học quý giá.

Cùng xem những hình ảnh được ghi lại trong chuyến hành trình của anh qua video dưới đây:

Theo TheThaoVanHoa
Nhất Tâm (TH)

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm