Ngày nay, rất nhiều cô gái có nhu cầu thay đổi màu tóc của mình để cập nhật các xu hướng tóc mới nhất đang được lăng xê rầm rộ trên các phương tiện truyền thông. Tuy nhiên, nhuộm mái tóc có màu sắc đẹp như trên báo, truyền hình không đơn giản như bạn tưởng. Những trường hợp dưới đây là lời cảnh tỉnh chân thực nhất.

1. Cô giáo 47 tuổi tử vong sau khi nhuộm tóc

Theo Sina, cô giáo Triệu 47 tuổi người Đại Liên, Trung Quốc có thể vẫn còn sống nếu không đi nhuộm tóc. Để chuẩn bị đón năm mới và dự đám cưới, cô giáo họ Triệu này đã đi nhuộm tóc làm đẹp. Tuy nhiên sau khi nhuộm xong cô bắt đầu có triệu chứng dị ứng, dù vậy cô lại coi nhẹ và nói với chồng là bị cảm. Hai ngày sau triệu chứng nặng lên và mặt cô bắt đầu sưng phù màu đỏ, mắt sưng.

yu
Ảnh: Minh họa

Lúc này vợ chồng cô mới vội nhập viện nhưng đã quá muộn. Cô giáo Triệu đã qua đời sau khi đi làm đẹp có vài ngày. Theo anh Vu, chồng của nạn nhân, thì trước đây cô Triệu đã từng 5 lần nhuộm tóc và lần nào cũng có dấu hiệu dị ứng, đều phải dùng thuốc mới khỏi. Lần này, trước khi nhuộm tóc sức khỏe của cô bình thường, tuy có hơi gầy nhưng khá khỏe mạnh.

2. Sau 4 lần nhuộm tóc liên tóc người phụ nữ phải đi cạo trọc đầu

Theo báo “Thương nhân Thành Đô” đưa tin một phụ nữ họ Đặng 46 tuổi đến từ Tứ Xuyên, Trung Quốc có một mái tóc đen dài gần đây muốn đổi kiểu tóc xanh rêu để làm mới bản thân. Màu tóc thời thượng đó đã khiến cô không ngại ngần chi một khoản tiền không nhỏ.

Tiệm làm tóc Ngai Mỹ nơi diễn ra sự việc đáng tiếc của cô Đặng.

11236e3a98567e0c79b949e60fc5df7c

Bởi vì mái tóc của cô vừa dày lại đen nhánh khiến việc lên màu của tóc vô cùng khó khăn. Ngay sau lần nhuộm đầu tiên, thợ làm tóc cũng rất bối rối vì màu sắc của tóc nhuộm không đều. Anh ta tiến hành đợt nhuộm thứ hai cho cô.

Lúc này cô Đặng có cảm giác đầu hơi nóng và rát liền hỏi anh ta liệu loại thuốc này có vấn đề gì không nhưng anh ta nói rằng không có vấn đề gì, đây là một phản ứng hết sức bình thường.

15047751788375eGeb (1)

Đến lần nhuộm thứ 3 thì cô cảm thấy vô cùng đau nhức, cô liền đề nghị thợ làm tóc kiểm tra lại thuốc nhưng anh ta quyết phủ nhận, không những không kiểm tra mà còn khuyên cô nên nhẫn nhịn một chút. Đến lần nhuộm thứ 4 cô có cảm giác như da đầu mình đang bị thiêu đốt, đau nhức đến phát run liền gọi điện cầu cứu con gái.

2608b5ecbd076e61818868d659a996ab

Cô nhanh chóng được đưa đến bệnh viện, bác sĩ cho biết 40% mảng da đầu của cô ấy dính đầy thuốc nhuộm, ngoài ra còn có nhiều chỗ bị bỏng nặng. Rất có thể thuốc nhuộm đã ngấm vào bên trong gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe.

20170907045343285

Các bác sĩ đành phải cạo trọc toàn bộ đầu tóc của cô ấy. Cô Đặng cho biết: “Sau khi nhuộm tóc tôi cũng bị suy nhược thần kinh, ngủ cũng không ngon như trước đây”.

150477519660266GIJ

Cô Đặng đã làm những thủ tục liên quan để yêu cầu nhà làm tóc bồi thường lại các chi phí y tế và tổn thất tinh thần cho mình ước tính 60 000 nhân dân tệ (hơn 209 triệu đồng). Nhưng nhà làm tóc đã từ chối và chỉ bồi thường 2.600 nhân dân tệ (hơn 9 triệu đồng).

1504775215432813mv

3. Chàng trai sưng mặt vì nhuộm tóc

Một chàng trai đến từ Hàn Quốc bị sưng mặt sau khi nhuộm tóc.

chang trai

Tóc lúc mới nhuộm xong vẫn bình thường.

Sau đó phần huyệt thái dương bắt đầu nhô lên giống như vừa mới bị u đầu.

Sau đó phần huyệt thái dương bắt đầu nhô lên giống như vừa mới bị u đầu.

Rất nhanh một bên trái phồng to hơn.

Bên còn lại cũng theo đó phồng tiếp to lên.

 Nếu như cạo tóc, có lẽ trông anh chàng chẳng khác gì nhân vật Megamind với chiếc đầu to dị thường.

Theo thời gian tình trạng của chàng trai càng ngày càng nghiêm trọng, thậm chí đến mắt cũng bị phồng lên.

Thực chất ngoài việc không thể mở to mắt thì cũng không có vấn đề gì lớn lắm.

Nhưng chàng trai vẫn lạc quan…

Thoạt nhìn sẽ ngỡ như chàng trai đang béo lên nhanh quá vì thế mới có khuôn mặt như thế này.

Thật may sau 1 thời gia điều trị cuối cùng anh đã trở về khuôn mặt ban đầu, quả thật là một sự khác biệt lớn.

Thật may cuối cùng anh đã trở về khuôn mặt ban đầu, quả thật là một sự khác biệt lớn.

4. Cô gái sưng mặt vì nhuộm tóc

Cô gái dưới đây là một ví dụ cụ thể về trường hợp sử dụng thuốc nhuộm tóc gây hậu quả nghiêm trọng. Thành phần chính trong loại thuốc nhuộm tóc mà cô gái đó sử dụng là PPD. Sau khi sử dụng cơ thể cô có phản ứng dị ứng. Chính thành phần này đã làm cho cả khuôn mặt cô gái bị sưng phù biến dạng kéo dài trong suốt 1 tuần.

Đây là dung mạo cô gái trước khi nhuộm tóc.

Sau khi nhuộm tóc, cô phát hiện khuôn mặt sưng lên bất thường liền vội vã đến bệnh viện kiểm tra.

Ngày thứ hai, khuôn mặt cô vẫn phù nề, không có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngay cả khi cô cố gắng tạo dáng chụp hình để có thể dễ thương hơn cũng chỉ khiến cho khuôn mặt cô càng trở nên khó coi.

Đến ngày thứ ba, có thể nói khuôn mặt sưng phù ngày càng nặng.

Ngày thứ tư, tình trạng sưng phù bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngày thứ năm, khuôn mặt đã gọn hơn rất nhiều, chỉ còn một chút phù nề.

Chất PPD được xác định là nguyên nhân chính gây nên tình trạng dị ứng khủng khiếp kể trên. Đây cũng là một tác nhân gây nên bệnh ung thư. Tuy nhiên nó lại là thành phần chủ yếu trong các sản phẩm thuốc nhuộm tóc đang bán trên thị trường hiện nay. Hy vọng mọi người trước khi sử dụng nên kiểm tra xem loại thuốc này có thể gây dị ứng hay không, tránh tình trạng như cô gái trên đây gặp phải.

Làm đẹp là điều chính đáng và được khuyến khích đối với những chị em phụ nữ nhưng chúng ta vẫn nên đặt ưu tiên hàng đầu cho việc giữ gìn sức khỏe của mình.

Video: Khoai tây: thực phẩm nhuộm tóc tuyệt vời

Hà Châu (TH)

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm