Người sáng lập ra hãng bia Corona – một hãng giải khát nổi tiếng của Mexico đã qua đời ở tuổi 98. Tuy nhiên trước khi mất, ông đã để lại cho những người dân tại thị trấn ông từng sinh sống một món quà “nho nhỏ”.

▼ Tuần vừa qua, 80 người dân tại ngôi làng Cerezales del Condado đã bối rối sau khi biết tin vị tỷ phú bia này đã để lại cho mỗi người dân trong làng một món tiền trị giá 2,5 triệu USD (gần 60 tỷ VNĐ). Con số này nếu cộng lại sẽ lên tới 210 triệu USD (gần 5,000 tỷ).

▼ Có lẽ vì không muốn người dân ở thị trấn mình phải nghèo đói hơn nữa nên Fernández đã để lại một món quà đặc biệt cho toàn bộ cư dân.

▼ Trước quyết định này của Rodríguez, những người kinh ngạc nhất chính là dân làng. Chủ quán bar Maximio Sanchez chia sẻ: “Chúng tôi chưa bao giờ biết tiền là gì. Thật sự chúng tôi không biết mình sẽ làm gì nếu không có ông Antonino.”

▼ Ông Fernández là một nhà từ thiện có tiếng, ông đã được vua Tây Ban Nha tôn vinh vì những công việc từ thiện của mình. Ông cũng từng thành lập các trung tâm để giúp đỡ người khuyết tật có công ăn việc làm ổn định và  lập Quỹ Cerezales Antonino y Cinia ở quê nhà vào năm 2009 để hỗ trợ các sáng kiến nông thôn trong vùng.

▼ Antonino Fernández là con thứ 11 trong gia đình có 13 anh em. Gia đình khó khăn, năm 14 tuổi ông phải bỏ học vì không có tiền đóng học phí.

▼ Fernández chuyển tới Mexico vào năm 1949 ở tuổi 32 và làm việc trong một nhà kho của người chú vợ. Ông nhanh chóng thành công trong công việc và trở thành CEO vào năm 1971 và cuối cùng đã sáng lập ra hãng bia Corona, một trong những công ty bia hàng đầu thế giới.

▼ Corona không chỉ là bia phổ biến nhất của Mexico mà còn được xuất khẩu nhiều sang các nước, trong đó có Tây Ban Nha, nơi nó được bán dưới thương hiệu Coronita. Corona là bia được nhập khẩu nhiều thứ hai tại Mỹ với doanh thu hàng năm 556 triệu bảng Anh.

▼ Ông giữ chức giám đốc điều hành cho đến năm 1997 và là Chủ tịch Hội đồng quản trị cho đến năm 2005. Hồi tháng 8, ông Fernández mất ở tuổi 98.

▼ Ngôi làng nhỏ nơi ông Fernández từng sinh sống.

Video:

Tuyết Như (TH)

Xem thêm:

 

 

 

 

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm