Người ta có câu: “Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”. Cứu người trong nguy nan là hành động tốt đẹp thể hiện sự trân quý đối với sinh mệnh. Nhưng không chỉ có người, đối với những sinh mệnh khác khi gặp nguy hiểm, nếu có thể, chúng ta cũng nên ra tay cứu giúp. 

Trong thế giới tự nhiên luôn luôn tồn tại những mối nguy hiểm tiềm ẩn. Chỉ cần hơi không chú ý là một sinh mệnh có thể mất mạng chỉ trong chớp mắt.

Video dưới đây ghi lại cảnh con tuần lộc bị mắc kẹt trong đường hào sâu và không thể tự thoát ra. Một người đàn ông và con chó của mình đã cố gắng giải cứu. Con chó tỏ vẻ sốt sắng chạy loanh quanh như muốn động viên chú tuần lộc: “Cố lên, chúng ta cùng đếm 1,2,3 dùng tận lực thoát ra nhé!”

Sau một hồi vật lộn, cuộc giải cứu khó khăn cuối cùng đã thành công. Chú tuần lộc khi được kéo lên đã vô cùng phấn khích, tuy nhiên nó cũng khá sợ hãi vì sợ người đàn ông sẽ làm hại nó.

Nhưng khi được cắt dây, chú tuần lộc đã vô cùng hạnh phúc chạy thật nhanh vào rừng. Nhìn con tuần lộc đã khuất bóng, người đàn ông mới quay đầu bước đi. Đối với anh, có lẽ sự bình an của một sinh mệnh là phần thưởng lớn nhất.

Video cũng nhắc nhở chúng ta, khi đi du lịch đến nơi hoang dã cần phải chú ý an toàn. Nếu cảm thấy địa hình tiềm ẩn điều nguy hiểm thì cần cẩn thận từng bước đi để tránh tai nạn không cần thiết.

Video:

videoinfo__video2.dkn.tv||03cecfc27__

San San

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm