Đó là câu chuyện về bà Trần Thị Định, bán nước ở vỉa hè Phạm Ngũ Lão- Trần Hưng Đạo (quận 1 – TP HCM). Dù đã ở độ tuổi ‘gần đất xa trời’, nhưng cụ bà u80 này vẫn khiến nhiều người thán phục bởi khả năng bắn 5 ngoại ngữ cực đỉnh. Gắn bó với công việc này đã 37 năm, cụ bà u80 khiến nhiều người thán phục bởi không chỉ có sức khỏe dẻo dai ở độ tuổi ‘gần đất xa trời’ mà còn do khả năng nói ngoại ngữ cực siêu.

Nhiều người còn gọi bà thân mật với cái tên bà Ba hay má Ba. Tuy tuổi đã cao nhưng cụ Ba có khả năng đặc biệt là nói rành rọt 4 thứ tiếng nước ngoài như tiếng Anh, Pháp, Trung Quốc và tiếng Miê (Campuchia). Điều này khiến các du khách trong và ngoài nước vô cùng thích thú hay lui tới quán của bà.

Bà Trần Thị Định được người dân và du khách nước ngoài biết đến và quý mến nhờ thông thạo ngoại ngữ và bán hàng có tâm

Dù đã lớn tuổi nhưng bà vẫn gắn bó với công việc của mình

Nhiều người đến với quán nước của bà trò chuyện bởi cách nói chuyện vui vẻ, dễ tính, đôi khi còn trải lòng những câu chuyện đời, chuyện vui buồn. Bà cũng rất lạc quan với cuộc sống của mình, dù đã nhiều tuổi nhưng vẫn gắn bó với công việc bán nc và gặp gỡ không biết bao nhiêu vị khách trong nước cũng như du khách nước ngoài bởi những câu chuyện vui vẻ, chân thành như thế mỗi ngà

Gần 40 năm bán hàng, cụ bà thành thào 5 thứ ngoại ngữ nên dễ dang giao tiếp với khách nước ngoài, quán nước nhỏ lúc nào cũng tấp nập khách.

videoinfo__video2.dkn.tv||baf142c72__

Clip: Cụ bà U80 rao bán cà phê bằng năm thứ tiếng: Việt, Trung, Campuchia, Pháp, Anh

Theo Blogtamsu

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm