Mỗi góc cuộc sống là một chuỗi những câu chuyện hay và ở đâu đó vẫn còn những câu chuyện buồn, thậm chí là thảm họa cay đắng cho những mảnh đời vô vọng. Câu chuyện của một người mẹ nhốt cậu con trai hàng mấy chục năm trong chiếc cũi sắt khiến người xem không khỏi giật mình, sợ hãi.

con trai 4

Ở tỉnh Hà Nam, Trung Quốc, bà Bành 80 tuổi nhốt cậu con trai 48 tuổi Bành Vĩ Khánh trong một cái cũi giống như nhốt một con vật nuôi. Bà Bành cho biết, lúc được một tuổi rưỡi, cậu con trai của bà bị sốt cao do viêm não và gây nên chứng động kinh. Não bị tổn thương đến mức trí lực giảm sút dẫn đến mắc bệnh tâm thần. Bành Vĩ Khánh không thể tự chăm sóc bản thân, từ ăn uống đến đi tiểu tiện, đại tiện cũng do một tay bà giúp đỡ.

con trai 2

Bà Bành có 4 người con nhưng chỉ có Bành Vĩ Khánh là mắc phải chứng bệnh này. Khi còn nhỏ, bà nhốt cậu con trai trong một cái cũi bằng gỗ, tuy nhiên, từ lúc 6 tuổi trở đi, số lần bệnh động kinh bộc phát ngày càng nhiều, thêm nữa thân thể cũng phát triển hơn theo thời gian, bà đã nhốt cậu con trai vào một cái cũi sắt cao 160 cm. Bành Vĩ Khánh đã sống ở trong chiếc cũi suốt cả cuộc đời.

Cũng có lúc bà không muốn nhốt con trai như thế, tuy nhiên, chính những lúc để Bành Vĩ Khánh tự do ở bên ngoài, anh lại tự lấy dao hoặc mảnh thủy tinh rạch lên người, đôi khi đang đi đường thì tự nhiên ngã lăn xuống đất, mặt mũi dính đầy máu. Vì không muốn nhìn thấy con trai tự hành hạ chính mình và mất thêm tiền phí điều trị sau mỗi lần bị thương, bà đã buộc phải nhốt con trong chiếc lồng sắt như thế cho đến hết cuộc đời.

con trai 3

Còn về phần Bành Vĩ Khánh, ngay cả mẹ mình anh cũng không nhận ra. Cũng có lúc nhìn điệu cười ngờ nghệch của con trai, bà Bành không khỏi giận dữ. Bà lo rằng mình già đi và bệnh tật khiến bà đau yếu nhiều, nếu lỡ bà qua đời, ai sẽ gánh thay bà gánh trách nhiệm chăm sóc Bành Vĩ Khánh đến hết cuộc đời đây?

Thật đau xót khi ở một góc nào đó trên thế giới này vẫn còn tồn tại tấn bi kịch như thế này. Cho dù, bà Bành cam tâm tình nguyện chăm sóc con trai cả đời nhưng người ngoài nhìn bà không khỏi xót xa thốt lên, cuộc đời bà quả là một vở bi kịch. Tuy nhiên, dù khổ thế nào, khó khăn bao nhiêu, tình yêu của người mẹ dành cho đứa con vẫn không hề thay đổi.

San San

Xem thêm: 

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm