Nhìn thấy con đau đớn vì những vết bỏng và 15kg gạch đè lên chân, người bố vô cùng đau xót và thương con, nhưng lại chẳng thể làm gì được.

Sau 22 lần cấy ghép da để chữa trị vết bỏng nặng toàn thân, tình trạng của bé Dư Thừa Ngân, 5 tuổi, đến từ huyện Kiến Thủy, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc vẫn không có dấu hiệu khả quan. Suốt 2 năm qua, anh Dư Tịnh Vĩnh, bố của Thừa Ngân luôn phải làm việc rất vất vả để có tiền chữa trị cho con, nhưng do số tiền quá lớn, gia đình anh rơi vào tình trạng khánh kiệt.

Trước đó, vào ngày 28/7/2016, sau khi cơm nước xong, vợ anh Vĩnh ra ngoài để gọi chồng về ăn, để đứa con một mình ở nhà. Lát sau, trong nhà bếp phát ra tiếng kêu khóc rất lớn. Anh Tịnh Vĩnh và vợ vội vã chạy về nhà thì thấy cảnh tượng kinh hoàng.

Bé Thừa Ngân bị bỏng nặng toàn thân khi ở nhà một mình.

Bé Thừa Ngân bị lửa thiêu cháy toàn thân, ngọn lửa cao cả mét khiến em vô cùng đau đớn. Anh Tịnh Vĩnh và vợ hốt hoảng dập lửa rồi đưa con tới bệnh viện.

Sau khi vào viện, bác sĩ thông báo vết bỏng của Thừa Ngân quá nặng. Lúc ấy, người mẹ không chịu được áp lực trách nhiệm nên đã bỏ nhà ra đi, để mặc hai cha con Thừa Ngân đối mặt với bao khó khăn.

Bé Thừa Ngân đã phải trải qua 22 cuộc phẫu thuật cấy ghép da trong suốt 22 tháng. Không chỉ đau đớn về mặt thể xác, chi phí cho bệnh tật của em còn khiến kinh tế của gia đình ngày càng khó khăn hơn khi tiêu tốn hơn 1.000.000 nhân dân tệ (22 tỷ đồng) và khoản nợ 500.000 nhân dân tệ (khoảng 11 tỷ đồng).

Cứ mỗi lần anh Tịnh Vĩnh đặt gạch lên chân con là mỗi lần sự đau đớn hằn rõ lên khuôn mặt của hai bố con.

Bên cạnh đó, thu nhập của gia đình anh Tịnh Vĩnh chỉ trông chờ vào đồng ruộng. Vì thế, chi phí chữa bệnh cho con là quá sức đối với anh. Vừa chăm con nằm viện, lại vừa phải lo kiếm tiền, anh hoàn toàn kiệt sức.

Anh Tịnh Vĩnh chia sẻ, anh hiểu lý do vì sao mà vợ mình lại bỏ nhà ra đi, vì thế anh không hề trách vợ. Điều anh lo lắng nhất bây giờ chỉ là làm thế nào để bệnh của con được khỏi, sức khỏe của con tốt lên.

Cách đây vài tháng, sau khi trải qua một cuộc phẫu thuật cấy ghép da, đôi chân của Thừa Ngân chi chít sẹo. Lo lắng chân con có nguy cơ không duỗi thẳng ra được, anh Tinh Vĩnh đành phải lấy 15kg gạch chèn lên chân con. Cứ mỗi lần như thế, Thừa Ngân lại khóc thét lên vô cùng đau đớn. Còn người cha cũng như đứt từng khúc ruột, nhưng vì thương con, anh không thể bỏ những viên gạch kia xuống được.

Những khoảnh khắc đời thường của hai bố con khiến ai nhìn vào cũng vừa ngưỡng mộ, vừa thương xót.

Sau khi câu chuyện của anh Tịnh Vĩnh và bé Thừa Ngân được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận Trung Quốc. Rất nhiều người bày tỏ lòng ngưỡng mộ trước tình yêu thương lớn lao và sự hy sinh của người cha, đồng thời cầu mong cho bé Thừa Ngân sớm khỏe mạnh trở lại.

 

Theo Khám Phá

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm