Một phụ nữ mắc chứng béo phì với cân nặng hơn 272kg không thể đứng lên được vì phù bạch huyết hai chân. Nguyên nhân là do người cha nghiện ma túy khiến gia đình tan vỡ, cô hết sức đau buồn dẫn đến thói quen ăn uống vô độ.

Liz Evans, 35 tuổi, sinh ra với hai chân dài không đều do một bên bị cong xương, dù đã trải qua nhiều ca phẫu thuật nhưng các bác sĩ không thể chữa lành được đôi chân của cô.

Khi còn nhỏ, Liz bị một người bạn của gia đình lạm dụng tình dục và bắt đầu ăn uống vô độ sau khi cha mẹ chia tay bởi cha cô nghiện ma túy.

Trọng lượng của Liz tăng liên tục, dần dần mất kiểm soát cho đến một ngày, cô không thể đi lại và phải nằm liệt trên giường. Cô giải thích: “Kỷ niệm đẹp nhất của tôi khi còn nhỏ là được cha đưa đi khắp nơi. Tôi đã rất hạnh phúc cho đến năm 6 tuổi, khi bị lạm dụng bởi một người quen biết với gia đình”.


Liz từng có tuổi thơ hạnh phúc với cha.

Liz nhớ lại cảm giác cô đơn và sợ hãi vì không biết phải làm gì, nên nói gì, cô thừa nhận mình đã cảm thấy rất xấu hổ: “Tôi không biết bố mẹ có tin mình không, tôi không muốn nói ra bởi anh ta rất thân thiết với gia đình. Tôi đã cố gạt chuyện này ra khỏi tâm trí và không muốn suy nghĩ về nó”.

Liz cố gắng giả vờ như thể chưa có gì xảy ra, nhưng điều đó ngày một khó khăn khi cô trưởng thành, thậm chí trở nên tồi tệ hơn rất nhiều: “Cha tôi bị nghiện ma túy, vì vậy mẹ tôi quyết định ly dị. Ông thà sống với thuốc phiện hơn là với vợ con. Sau đó, cuộc sống của tôi bắt đầu thay đổi. Lúc đó tôi khoảng 10 tuổi, trong nỗi đau đớn không nguôi, tôi đã lao vào ăn uống như một cách giải tỏa”.

Liz bỏ học sau năm thứ nhất tại trường trung học vì cảm thấy không thích hợp, cân nặng của cô vẫn tiếp tục tăng không ngừng.

Cuối cùng, đôi chân của Liz phát triển chứng phù bạch huyết, thậm chí trong đám tang của cha mình 2 năm trước, cô không thể đến dự vì không ngồi vừa bất kỳ chiếc xe nào.

Liz lo ngại nếu không thay đổi lối sống, mẹ và dì sẽ phải đưa cô đến nhà dưỡng lão vì không thể chăm sóc được nữa.

Đó là lý Liz tham gia chương trình My 600lb Life của kênh TLC. Tại đây, Liz phải học cách tự đứng vững để khắc phục chứng bệnh phù bạch huyết. Tuy nhiên, sau một tháng nỗ lực tại cơ sở phục hồi chức năng, Liz vẫn không thể làm được.

Chia sẻ với People trong một clip, Liz nói: “Thật khó khăn với tôi. Họ đã cùng tôi tập luyện, nhưng tôi vẫn không thể đứng được. Tuy nhiên, tôi đã có thể bắt đầu ngồi lên và men đến rìa giường, điều mà tôi cảm thấy tiến bộ rất tốt so với trước đây. Nhưng tôi biết mình cần phải đứng được để có thể thực hiện cuộc phẫu thuật phù bạch huyết, vì vậy tôi đang rất cố gắng”.

Khi nhà vật lý trị liệu đến giúp đỡ, Liz cảm thấy rất chật vật: “Liệu pháp vật lý trị liệu rất dữ dội. Nó giống như việc đánh thức cơ bắp trên đôi chân đã nằm dài bất động suốt một thời gian dài. Vẫn còn rất nhiều trọng lượng thừa trên cơ thể tôi, và phần mỡ thừa trên chân bắt đầu co lại, chảy nhão ra khiến tôi càng đau đớn hơn”.

Nhưng Liz quyết không bỏ cuộc: “Tôi không cam tâm vì chưa làm được. Vì vậy tôi sẽ tiếp tục cố gắng”.

Hiện, Liz vẫn đang nỗ lực không ngừng để thay đổi cuộc sống.

Chiếc siêu xe độc đáo ai cũng muốn sở hữu

Tuấn Minh

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm