Mùa đông rất dễ làm cho người khác phát phì, lười vận động lại cộng thêm thèm ăn nhiều thứ, dần dần mỡ cứ tích tụ dần và hệ quả là một cơ thể phát phì. Cách đây không lâu, có một đoạn phim tài liệu của BBC mang tên “Obesity: The Post Mortem” về một người phụ nữ béo phì, lượng chất béo trong cơ thể cô khiến các bác sỹ kinh ngạc.

▼Người phụ nữ này qua đời ở tuổi 60, cao 1,67 m, nặng 107 kg, bà chết bởi bệnh béo phì tạo nên cơn đau tim. Bà đã hiến xác để y học nghiên cứu về cơ thể của người béo phì. Hai bác sỹ Micheal và Carla đã tiến hành giải phẫu cô.

▼​Carla cho biết phần béo nhất trong cơ thể tập trung ở phần bụng, nên họ quyết định nhát dao đầu tiên sẽ bắt đầu từ đây. Khi dao vừa mổ xuống phần mỡ vàng hiện ra trước mắt, họ có thế thấy lớp mỡ béo dày từ 5-6 cm. “Phải mất rất nhiều công sức và thời gian mới có thể lấy hết lớp mỡ vàng bên trong bụng người quá cố”, bác sỹ cho biết.

▼​Sau đó họ tiếp tục kiểm tra phần nội tạng, họ lấy phần tim đã ngừng đập ra khỏi cơ thể. Một trái tim khỏe mạnh là một trái tim săn chắn và cứng rắn còn trái tim của người phụ nữ thì khá mềm yếu và có cân nặng gấp đôi tim của một người bình thường.

Phổi của cô ấy cũng rất lớn, còn có nước bên trong, gan thận của cô ấy được bao quanh bởi rất nhiều mỡ, có bệnh về gan, có thể là bị tiểu đường nữa, chất béo trong gan gấp 3 lần người bình thường và có biểu hiện nhiễm độc nặng.

Cân nặng có thể ảnh hưởng đến vẻ ngoài và cả nội tạng, mặc dù đồ ăn nhanh, giàu chất béo, chất đường rất thơm ngon và dễ ăn nhưng ăn nhiều giống như đi tự sát vậy, nên ăn nhiều thức ăn giàu dinh dưỡng, thường xuyên vận động để mang lại cho bản thân một cơ thể khỏe mạnh. Chúng ta hãy từ bỏ dần đồ ăn vặt, cùng nhau giữ gìn sức khỏe nhé.

Mời các bạn cùng xem bộ phim tài liệu này.

Ngọc Mẫn

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm