19 tuổi, Aileen Adalid bắt đầu đi làm sau khi tốt nghiệp Đại học De La Salle ở Manila, Philippines với tấm bằng quản trị kinh doanh.

Nhưng vào năm 21 tuổi, cô gái Philippines thông thạo 3 ngôn ngữ này đã nhanh chóng bị lôi cuốn bởi lối sống “du mục kỹ thuật số” sau khi gặp nhóm bạn trẻ đi du lịch tới Philippines và thấy bất ngờ trước sự tự tin, nồng nhiệt của họ.

Ở tuổi 21, Aileen nghỉ việc ở Ngân hàng Deutsche với mức lương 300$ 1 tháng để đi chu du vòng quanh thế giới.

co-gai-philipines-1
Aileen Adalid ở Odda, Na Uy

Năm tiếp theo, Aileen trở thành một người làm nghề tự do trong lĩnh vực thiết kế đồ họa, thiết kế web, quản lý SEO và tiếp thị trực tuyến. Cô luôn có một lượng khách hàng ổn định và hàng tháng cô kiếm được số tiền gấp đôi mức lương trước đây. Nhưng điều tuyệt vời nhất là sự linh hoạt của công việc cho phép cô có thể thường xuyên đi du lịch đến những nơi như Pháp và Thái Lan.

Vào tháng 5/2014, Aileen hợp tác với một người bạn bắt đầu một doanh nghiệp bán lẻ trực tuyến cho Amazon có tên gọi là Adalid Gear, chuyên bán các vật dụng chăm sóc sức khỏe và vật dụng ngoài trời và chuyển tới Bỉ.

Aileen còn mở blog du lịch để chia sẻ các chuyến đi và tìm kiếm cơ hội với các công ty, nhãn hiệu du lịch và kiếm được 5.000$ mỗi tháng từ blog này. Cô được mời đi những chuyến miễn phí trọn gói, thậm chí còn được trả tiền để quảng bá.

Bây giờ trang kinh doanh đồ thể thao, du lịch trực tuyến Adalid Gear của cô có doanh thu 70.000$ mỗi tháng và thành công đến mức mở rộng được từ Mỹ tới Anh, trong tương lai là Nhật Bản và Đức. Cô đã kiếm được đủ tiền để thuê một căn hộ ở Bỉ làm văn phòng, trong lúc tiếp tục chu du và mở rộng việc kinh doanh.

Dưới đây là con đường cô đã đi qua để có được thành công như hôm nay.

Ở trường đại học, Aileen học quản trị kinh doanh và có một năm đào tạo kinh nghiệm ở các tập đoàn đa quốc gia như Nestlé, Unilever, và Siemens.

co-gai-philipines-2
Aileen ở Bỉ

Nhưng sau khi tốt nghiệp đại học ở tuổi 19 và trải qua 2 năm làm việc ở Ngân hàng Deutsche, cô nhận ra rằng cuộc sống của một nhân viên văn phòng không phải dành cho cô. Aileen càng ngày càng thích kinh doanh và du lịch vì vậy cô đã nghỉ việc ở ngân hàng vào tháng 4/2013.

co-gai-philipines-3
Ở Dubrovnik, Croatia.

“Tôi trở thành một người làm nghề tự do về thiết kế đồ họa, phát triển web và trợ lý tiếp thị trong các dự án khác nhau nhưng chủ yếu là làm cho một khách hàng chính, ổn định. Thu nhập của tôi vào thời điểm này đã gấp đôi mức lương khi tôi làm việc ở văn phòng và tôi có thể linh hoạt sắp xếp thời gian làm việc của mình và bắt đầu đi du lịch nhiều hơn.”

co-gai-philipines-4

Sau một năm làm việc tự do, Aileen thành lập Adalid Gear, một trang chuyên kinh doanh bán lẻ cho Amazon và chuyển tới Bỉ với visa sinh viên sau khi cô được nhận vào học một chương trình sau đại học ở trường Đại học Antwerp.

co-gai-philipines-5
Ở Brussels, Bỉ.

Vài tháng sau, Aileen bỏ học và chuyển sang visa đối tác – với sự giúp đỡ của một đối tác kinh doanh người Bỉ – để mở rộng việc kinh doanh. Để mở văn phòng công ty ở Bỉ, họ bắt đầu cẩn thận nghiên cứu thị trường và phát hiện ra hầu hết các sản phẩm đang có nhu cầu.

co-gai-philipines-6
Ở Dinant, Bỉ.

Và những nỗ lực của họ đã thành công. Trang Adalid Gear – chuyên bán các vật dụng thể thao và vật dụng ngoài trời – bây giờ có doanh thu hàng tháng đến 70.000$ (hơn 1,5 tỉ đồng) và đã có thị trường ở Mỹ và Anh.

co-gai-philipines-7

Aileen có lời khuyên dành cho những ai muốn sống như cô. Trước hết, bạn cần tận dụng thế giới trực tuyến, vì đây là nơi đem lại hàng nghìn cơ hội kiếm tiền. Bằng cách làm tự do và kinh doanh trên mạng, cô đã kiếm được nguồn thu nhập ổn định.

co-gai-philipines-8
Ở Antwerp, Bỉ.

Bản thân Aileen bây giờ còn kiếm được khoảng 5000$ mỗi tháng nhờ blog du lịch của mình. Cô còn được các công tu du lịch mời đi những chuyến miễn phí trọn gói, thậm chí còn được trả tiền để quảng bá.

co-gai-philipines-9
Ở Innsbruck, Áo.

Nhờ các chuyến du lịch khuyến mãi và giảm giá, cô nói cô có thể tiết kiệm đến 70% thu nhập của mình.

co-gai-philipines-10
Ở Bruges, Bỉ.

Aileen thường chỉ làm việc ít hơn 4 giờ mỗi ngày trên Adalid Gear, chủ yếu là nghiên cứu, tiếp thị, quảng bá và liên lạc. Cô có thể đi du lịch ít nhất mỗi tháng một lần.

co-gai-philipines-11
Ở Český Krumlov, Cộng hòa Czech.
co-gai-philipines-12
Kỷ niệm ngày Bastille ở Paris, Pháp
co-gai-philipines-13
Ở Slovenia.

Cô cho rằng muốn vừa làm việc vừa đi du lịch thì bạn phải luôn có kế hoạch lâu dài. Tình nguyện không phải là một cách hữu hiệu để đi du lịch. Bạn nên nghĩ tới việc kinh doanh từ xa để chi trả cho những chuyến đi.

co-gai-philipines-14
Ở Bali, Indonesia.

Ngoài ra theo Aileen, nếu muốn thành công trong kinh doanh trực tuyến thì bạn nên kết nối với các chuyên gia, và luôn tìm hiểu kỹ lưỡng. Aileen luôn tìm cách thiết lập các mối quan hệ với các doanh nhân và cộng đồng du lịch. Khi làm việc cho công ty Thụy Điển, cô không chỉ trò chuyện với người quản lý trực tiếp mà còn mạnh dạn làm quen với giám đốc điều hành. Aileen cũng sử dụng các trang mạng để trao đổi với những người dày dạn kinh nghiệm trong lĩnh vực của mình.

co-gai-philipines-15

Bây giờ Aileen đã trở lại Philippines và cô có kế hoạch chuyển tới Tây Ban Nha. Mục tiêu lâu dài của cô là tiếp tục phát triển việc kinh doanh và đi du lịch đến tất cả các nước trên thế giới.

Liên Hoa

Xem thêm:

Lượt chia sẻ

Clip hayBài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm