Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=a2b8825d0&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/co-ai-di-thang-cuon-lan-dau-ma-so-hai-nhu-co-gai-nay-khong.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Biểu hiện này thường là của những người mới đi cầu thang cuốn lần đầu…Có nhiều người rơi vào trường hợp này lắm đây, bẽn lẽn như gái mới về nhà chồng!

videoinfo__video2.dkn.tv||a2b8825d0__

Clip quay cảnh buồn cười cô gái lạ lẫm chốn thành thị, đi thang máy mà rón rén như đi vào chỗ nguy hiểm vô cùng.

Sao cái cầu thang này lạ thật, chẳng phân bậc như ở nhà mình, nhỡ may trượt chân thì tính sao.

Nhưng cũng phải đi về chứ, cố lên nào!!!

Tuy video này mang tính chất hài hước nhưng đã từng có rất nhiều vụ tai nạn vì đi thang cuốn, qua đây cũng để cảnh báo chúng ta cẩn thận hơn

Một số khuyến cáo để sử dụng thang cuốn an toàn, tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra do đi thang cuốn:

– Chuẩn bị bước vào thang cuốn: Cần quan sát đèn hiển thị chiều chuyển động được gắn ở hai đầu thang để đi vào đúng lối vào của thang.

– Bước vào thang, cần giữ tay vịn. Chú ý bước vào khoảng cách giữa 2 bậc, không bước vào vạch kẻ ngang có trên thang cuốn vì đó là đường gấp tạo thành 2 bậc. Nhìn thẳng về hướng đi.

– Nên đứng cả hai chân lên cùng một bậc, không nên đứng trên hai bậc khác nhau. Không đứng quá sát mép thang cuốn. Đứng nép về một bên thang để người khác có thể đi qua khi họ cần.

– Sử dụng tay vịn đúng cách; không chạy, trêu đùa hay ngồi trên thành tay vịn của thang cuốn, không được tựa lưng vào tay vịn hay quay ngang người, quay lại phía sau để tránh tình trạng mất thăng bằng hay kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra.

– Trẻ em cần phải có người lớn đi kèm. Người lớn nên cầm tay và đặt trẻ đứng vào khoảng giữa an toàn của bậc thang cuốn. Trẻ dưới 6 tuổi nên được bế để đảm bảo an toàn.

– Kiểm tra y phục như váy, cà vạt, khăn choàng, giây giày… để tránh bị quấn vào khe thang. Khi bị vướng quần/áo… vào thang, cần nhanh chóng tháo bỏ phần quần/áo đó ra khỏi người; không nên cố gỡ ra khỏi thang.

– Khi gần lên đến nơi, chú ý nhìn xuống phía dưới chân bậc thang cuốn, lúc còn khoảng 1/2 bậc thang thì bước cao và dứt khoát về phía mặt đất.

– Khi kết thúc lượt đi nên ra khỏi khu vực thang để tránh ùn tắc.

– Không sử dụng thang cuốn với mục đích vận chuyển các kiện hàng lớn hay đẩy hàng trên các thiết bị có bánh xe.

– Không nên sử dụng thang cuốn khi đi bằng nạng.

Hoàng Kỳ (T/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm