Bố và mẹ của bé Tô Hàm ly hôn được hơn một năm, khi đó Tô Hàm chưa đầy 3 tuổi, cô bé không hề biết ý nghĩa thực sự của ly hôn là gì.

Khi đó ông bố tốn rất nhiều công sức mới giành được quyền nuôi dưỡng bé, bố của Tô Hàm là người ấm áp, chu đáo, chăm sóc Tô Hàm vô cùng cẩn thận. Trước khi bố mẹ ly hôn thì ông bố cũng là người chăm con nhiều hơn, phần lớn thời gian đều là bố ở bên cạnh con.

Bố của Tô Hàm làm việc trong liên hiệp văn học thành phố, nếu có công việc thì sẽ tới đơn vị còn phần lớn thời gian là ở nhà sáng tác. Cuộc sống mặc dù đơn điệu nhưng có nhiều điều thú vị, ấm áp. Mẹ của Tô Hàm là một người rất giỏi, ban đầu ly hôn với bố Tô Hàm là vì ông bố không có ý chí sự nghiệp.

Nhưng bố Tô Hàm không phải kiểu nhà văn theo kiểu cứng nhắc, khi sáng tác gặp bế tắc sẽ quyết đoán dừng lại, cùng bé Tô Hàm chơi đùa. Bố đưa Tô Hàm đi chơi có rất nhiều niềm vui, chỉ là thú vui đó trong mắt nhiều người lớn khá là không bình thường.

Ảnh minh họa.

Sau khi ly hôn, bố Tô Hàm lấy một người phụ nữ làm cùng cơ quan. Người phụ nữ này bề ngoài xinh đẹp nhưng lạnh lùng, không thích cười lớn, đúng kiểu người đẹp lạnh lùng trong truyền thuyết.

Sau khi tái hôn ông bố vẫn yêu thương quan tâm bé Tô Hàm như trước, điểm này bố Tô Hàm cũng đã nói rõ với vợ mới trước khi kết hôn và cô ấy cũng đồng ý. Cứ như thế gia đình 3 người sống cuộc sống êm đềm yên ấm. Sau đó bố Tô Hàm được thăng chức nên không có nhiều thời gian ở bên Tô Hàm như trước. Tô Hàm được đưa tới nhà trẻ, bình thường đều là mẹ kế đưa đón đi học.

Tuy nhiên thời gian này bé Tô Hàm luôn kêu đau bụng, ban đầu ông bố nghĩ bé ăn phải thứ gì đó nên đau bụng nên chỉ mua ít thuốc cho con, vì công việc bận nên không lưu tâm mấy nữa. Nhưng mỗi lần Tô Hàm gặp bố đều kêu đau bụng, bố Tô Hàm bắt đầu lo lắng. Vậy là bố đưa bé đi viện kiểm tra, xem rốt cuộc là bệnh gì.

Ảnh minh họa.

Một lúc sau rất nhiều cảnh sát đến, hóa ra Tô Hàm khi ở với mẹ kế thường xuyên bị đánh, bác sỹ nhìn những vết chằng chịt trên bụng Tô Hàm mới chất vấn ông bố về nguyên nhân của những vết thương đó. Lúc đầu Tô Hàm không nói gì, nhưng sau khi được bác sỹ kiên trì dỗ dành bé đã nói ra sự thật.

Hóa ra là do mẹ kế đánh, còn uy hiếp bé không được nói cho bố, nếu nói sẽ bị đánh chết. Bác sỹ nghe xong lời nói trong nơm nớp lo sợ của Tô Hàm liền nhìn cô bé đáng yêu với nụ cười có gì đó đau thương, mắt rưng rức, bác sỹ lập tức gọi điện, ngay sau đó cảnh sát xuất hiện.

Ảnh minh họa.

Bố Tô Hàm bình thường thấy con gái ngoan ngoãn vì thời gian bận rộn với công việc nên cũng không quá chú tâm đến sự thay đổi của con. Cho đến khi đi khám người bố mới biết con gái trong suốt thời gian qua đã chịu không biết bao khổ đau.

Sau đó mẹ kế bị cảnh sát bắt đi, bố Tô Hàm lại lần nữa ly hôn, ông bố quyết định sẽ không tính đến việc tiến thêm bước nữa trước khi con gái lấy chồng.

Video: Khoảnh khắc mẹ gặp lại con trai lạc ở ga tàu hút hơn 25 triệu lượt xem

Bích Phượng

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm