- DKN.tv Inspired - https://ins.dkn.tv -

Cô bé 10 tuổi đột nhiên bị cá sấu ngậm chặt chân, trong thời khắc nguy hiểm, em nảy ra ý tưởng cực thông minh

Ở vùng nước Đông Nam nước Mỹ ẩn nấp rất nhiều loài cá sấu mõm ngắn, chúng thường tấn công lúc mọi người không chú ý tới.  

Báo NBC đưa tin, vào chiều ngày 6/5, khi đang bơi ở hồ trong công viên Moss tại thành phố Orlando, bang Florida, cô bé Juliana 10 tuổi đã bị con cá sấu ngoạm chặt lấy chân. Trong lúc hoảng sợ, cô bé đấm vào đầu con cá sấu với hy vọng nó sẽ nhả cặp hàm chắc khỏe của mình ra. Thế nhưng, dường như cú đấm của Juliana vẫn không đủ để khiến con cá sấu buông tha cô bé.

Khu vực được bơi trong hồ nước không sâu, xung quanh đều có lưới bảo vệ ngăn động vật hoang dã, bởi vậy mẹ cho phép Juliana xuống nước chơi, còn mình thì ở trên bờ nói chuyện với bạn. Bỗng nhiên Juliana kêu lên thất thanh, cô bé bị con cá sấu ngậm chặt chân.

Cháu định dùng tay đánh vào trán nó để nó mở miệng ra nhưng không được. Rồi cháu nhớ ra cách được dạy ở công viên cá sấu“, Juliana kể lại. 

Cô bé dũng cảm hi vọng mọi người đều biết cách tự cứu mình khỏi cá sấu

Cháu dùng 2 ngón tay chọc vào lỗ mũi của nó, như vậy nó không thở được thì sẽ phải há miệng ra. Sau khi nó mở miệng, cháu liền rút chân ra.” Juliana nói. Cách này rất hay, vì cá sấu chỉ có thể tấn công bằng miệng, khi cô bé chọc vào lỗ mũi, con cá sấu phải há miệng, đây chính là cơ hội để cô bé thoát thân.

  

Thấy cháu gái thoát thân từ miệng cá sấu, Steven Rodriguez, chú của cô bé đã nhanh chóng đưa cháu gái lên bờ, để cô bé nằm xuống, kiểm tra tình trạng chảy máu.

Nhân viên cứu hộ tại hiện trường Kevin Brito, người cầm máu cho Juliana cho biết: “Cô bé đã giữ được bình tĩnh và thực sự là đứa trẻ dũng cảm.

Ngay sau đó, xe cứu thương tới, cô bé được đưa tới bệnh viện nhi Nemours. Bác sĩ kiểm tra phát hiện phần dưới đầu gối trái và phần đùi bị thương, nhưng qua điều trị có thể hồi phục hoàn toàn.

Juliana trong bệnh viện rất lạc quan và kiên cường, cô bé hi vọng tất cả người lớn, trẻ em đều hiểu câu chuyện và có cách bảo vệ bản thân nếu không máy bị cá sấu tấn công. 

Cá sấu lớn dài gần 3 m

Cá sấu lớn sau đó cũng bị kéo lên bờ, người ta phát hiện thân nó dài 9 feet (2,74 m). Những người ngư dân đã cho con cá sấu về nơi an nghỉ cuối cùng, và đảm bảo trong khu vực bơi sẽ không còn con cá sấu nào khác.

Đối với trải nghiệm của Juliana, mọi người đều tán thưởng sự dũng cảm và trí tuệ của cô bé.

Tờ báo ABC đã phỏng vấn Donald Aldarelli, nhân viên làm việc trong công viên cá sấu. Anh khẳng định cách tự cứu nguy của cô bé Juliana là vô cùng đúng đắn. Anh cho biết thêm, ngoài lỗ mũi thì tấn công vào mắt cũng có hiệu quả tương tự. Anh khuyên mọi người nếu gặp trường hợp này thì tốt nhất là chọc đồng thời vào lỗ mũi và mắt con cá sấu, như vậy cá sấu sẽ đau đớn, từ đó sẽ nhả con mồi ra.

Đối với một đứa trẻ 10 tuổi tự cứu mình trong trường hợp cấp bách, Donald Aldarelli nói: “Sức cắn của cá sấu mạnh nhất trên thế giới, có thể thoát hiểm từ miệng cá sấu quả là một kì tích.” Bố mẹ cô bé nghĩ lại chuyện này vẫn cảm thấy rùng mình nhưng cũng thấy rất vui và may mắn vì con đã sống sót.   

Bích Phượng