Dù bạn bao nhiêu tuổi thì trong mắt cha mẹ vẫn là một đứa trẻ, vẫn được lo lắng, chăm sóc và yêu thương như ngày nào. Đổi lại, chúng ta đã làm được gì cho cha mẹ mình đây?

 

Video này là một ví dụ trong vô số những tình huống hàng ngày vẫn xảy ra đâu đó trên đời, không biết có hình ảnh của ai trong đoạn video ngắn này không? 

Một người mẹ già vẫn chăm lo cho đứa con đã trưởng thành của mình, dù chỉ là một món ăn mà anh thích. Nhưng anh lại cảm thấy phiền khi mẹ vất vả đường xa mang tới cho anh. Chỉ một cú điện thoại đã làm rớt hộp thức ăn mà mẹ đã đặt cả trái tim và tình yêu vào đó.

 

Nhiều người qua đường trông thấy cảnh này cũng thương cảm cho tình yêu bao la mà mẹ đã dành cho, nhưng anh ấy không trân trọng mà còn cảm thấy phiền toái.

Nếu đổi lại thái độ cư xử với mẹ và suy nghĩ một chút về trách nhiệm làm con, anh ấy sẽ thấy mình thật hạnh phúc khi cha mẹ vẫn khỏe mạnh và dành tặng cho mình tình yêu thương vô bờ bến.

Hãy nghĩ cho mẹ: Để làm món ăn mà anh yêu thích, mẹ đã vất vả đi chợ từ sớm, lựa chọn những thực phẩm tươi ngon. Đem về nấu nướng công phu rồi tất tả đạp xe đến ga tàu chỉ vì con trai của mình.

  

Chặng đường từ nhà đến ga tàu, mẹ phải vượt qua bao nhiêu đường đất vất vả mới đến được nơi và đưa cho anh đồ ăn chính tay mẹ nấu.

Không biết mẹ còn khỏe được bao lâu nữa để chăm sóc anh như này? Chỉ nghĩ đến đó thôi đã khiến người xem không cầm được nước mắt. Cả đời vất vả vì con, cho đến già vẫn không hạ được tâm lo lắng xuống, vẫn sợ con bị đói, vẫn sợ con không đảm bảo sức khỏe khi ăn những đồ ăn bên ngoài.

Vậy nên, những ai còn cha mẹ hãy dành nhiều thời gian hơn để quan tâm và yêu thương cha mẹ của mình nhé!

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||b73736dbe__

Xuân Mai (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm