Poly là một con ngựa nhỏ, cơ thể nó mọc ra chiếc móng ngựa kỳ lạ, việc này đều do chủ nhân ngược đãi nó mà thành. Nếu như không có nhân viên bảo vệ động vật giúp đỡ kịp thời nó và 1 chú ngựa khác có thể đã bị chết thảm.

Poly sống cùng chủ nhân trong ở một nơi xa xôi hẻo lánh, nơi đây rất ít người qua lại. Mãi cho đến khi chủ nhân của nó phát hiện ra mức độ nghiêm trọng của nó mới nhờ tổ chức bảo vệ động vật ở đó giúp đỡ.

Everest cũng là 1 chú ngựa đáng thương do không được nuôi dưỡng cẩn thận nên nó gầy trơ xương và cùng được đưa đi tới tổ chức bảo vệ động vật. Khi vừa nhìn thấy chúng, họ đã vô cùng kinh ngạc, đặc biệt là Poly bởi những chiếc móng của nó đã mọc dài tạo thành những xoắn ốc.

Trong suốt 10 năm qua, chủ nhân của Poly không hề giúp nó cắt móng, được biết bình thường một chú ngựa cứ vài tuần cần phải được cắt móng một lần.

Do chiếc móng của Poly quá dài gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới việc đi lại, khi nhân viên bảo vệ động vật muốn dắt nó lên xe nhìn nó bước đi cũng vô cùng khó nhọc đau đớn.

Sau đó Poly và Everest được tắm rửa tỉa lông và cắt móng sạch sẽ. Poly chỉ nặng 69 kg tương đương với trọng lượng của 1 con chó lớn, trong khi cân nặng của 1 con ngựa bình thường là 204 kg.

Everest bị suy dinh dưỡng thậm chí còn bị teo cơ nghiêm trọng vì vậy có khả năng đe dọa tới tính mạng. Các nhân viên đã giúp chúng tiến hành tắm rửa khiến chúng có thể thoải mái hơn một chút.

Nhờ sự trợ giúp của các nhân viên, cuối cùng Poly đáng thương đã được cắt bỏ chiếc móng dài kỳ dị.

Nhìn hình ảnh của Poly có thể thấy được nó đã bị ngược đãi sống một cách đầy đau khổ. Nhân viên cứu hộ cho biết: “Có thể nó đã bị nhốt trong phòng tối ít nhất 3 tháng”.

Điều đáng thương hơn nữa đó là Poly không thể đi lại được như bình thường vì nó đã bị tổn thương khớp vĩnh viễn do chiếc móng quá dài.

Sau khi được các nhân viên giúp đỡ, dường như chúng dần dần có lại được niềm tin trong cuộc sống.

Cơ quan giám sát địa phương sau khi chứng kiến đã quyết định khởi tố chủ nhân của chúng, chắc chắn chủ nhân của chúng cũng sẽ phải chịu nhận hình phạt cho việc làm vô lương tâm của mình.

Hy vọng Poly và Everest sẽ có một cuộc sống tốt hơn sau khi thoát khỏi cuộc sống “địa ngục trần gian” ở nơi đó. Hành vi ngược đãi động vật là 1 hành vi không có đạo đức và đáng bị lên án. Nếu như ai cũng góp một tay vào việc bảo vệ động vật thì mọi sinh vật sẽ được tận hưởng một cuộc sống “hòa bình” tươi đẹp. Mỗi con vật đều là một sinh mệnh cần được bảo vệ hơn nữa.

Quỳnh Chi

Xem thêm:

Clip hay:

Lượt chia sẻ

Clip hay