Mới đây, tại khu vực biên giới Nga – Trung Quốc, các cảnh sát đã phát hiện ra một chiếc xe chở khách đáng ngờ vì có gắn những chiếc lốp lớn. Ngay sau khi yêu cầu dừng xe để kiểm tra kỹ lưỡng, quả nhiên sự thật đau lòng đã được phát hiện.

Lực lượng Cảnh sát yêu cầu phải kiểm tra kỹ lưỡng những lốp xe này. Sau khi tháo lốp ra họ phát hiện những chiếc lốp chứa đầy tay gấu quý giá.  

Hai người đàn ông Nga buôn bán hàng lậu đã bị bắt giữ còn chiếc ô tô chở tay gấu đã bị lực lượng chức năng tịch thu.

Các nhân viên hải quan đã phát hiện ra hơn 500 tay gấu được giấu cẩn thận trong các lốp xe ô tô. Những chiếc tay gấu này có chiều dài khoảng 30cm và chiều rộng khoảng 15cm.

Vốn dĩ, tại Nga, gấu đen đã trở thành động vật được bảo hộ của quốc gia. Tuy nhiên, xuất phát từ nhu cầu cao thích ăn tay gấu tại thị trường Trung Quốc mà một lượng không nhỏ loài gấu đã bị săn bắt, giết thịt trái phép và loại vật phẩm quý này đã bị tuồn sang thị trường tỷ dân.

Trong những năm gần đây, số lượng tay gấu càng ngày càng trở nên khan hiếm, và có giá cả vô cùng đắt đỏ. Nhiều người mong muốn kiếm được những món tiền khổng lồ đã buôn bán lậu mặt hàng này.


Nhìn những chiếc tay gấu bày ra trước mắt khiến ai nấy đều chua xót. Chân tay là thứ vô cùng quan trọng đối với sự sống còn của con gấu. Hơn nữa gấu đen là loài sinh vật rất quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. Nhưng vì nó có giá trị cao nên đã khiến cho con người không ngần ngại vì lợi ích mà làm tổn thương nó một cách tàn nhẫn như vậy.

Hy vọng nhiều người hơn nữa có ý thức rõ ràng về nguy cơ tuyệt chủng của loài động vật này, có như vậy những kẻ buôn bán tay gấu mới không còn cửa hành ác, loài gấu mới có cuộc sống tự do, từ đó cũng cải thiện sự cân bằng sinh thái của nhân loại. 

Video hay: Honda CR-V 7 chỗ đội giá 150 triệu đồng vẫn ‘cháy hàng’, bán được 700 xe trong tháng 1

videoinfo__https://[email protected]@af73a7222__

San San (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm