Chiếc thùng gỗ được giữ tại sân bay suốt 7 ngày, trước khi mở ra các nhân viên đã không thể tưởng được ra được bên trong nó chứa thứ gì.

Gần đây trang báo điện tử Telegraph của Anh ngày 6/4 đã đăng tải một thông tin cho hay, tại sân bay Beirut của Li-băng xuất hiện một chiếc thùng gỗ bí ẩn, trên chiếc thùng cũng không được dán mác hoặc ghi chú bất cứ thông tin nào liên quan đến chủ nhân của nó. Chiếc thùng gỗ bị giữ ở đó suốt 7 ngày nhưng không có ai đến nhận.

Ban quản lý sân bay đã quyết định mở chiếc thùng gỗ ra xem bên trong đó có gì. Các nhân viên đã vô cùng kinh ngạc phát hiện ra  3 con hổ con, giống Siberia đang thoi thóp bên trong vì ngột ngạt và bị bỏ đói.

photo-1-1491819414977

Ba chú hổ con bị bỏ nhốt trong hòm và bỏ đói ở sân bay suốt 7 ngày

Ngay lập tức những chú hổ con được chuyển đến hiệp hội bảo vệ động vật Li-băng để cứu chữa và chăm sóc.

Các nhà chức trách muốn tịch thu những con hổ con vì không có một thông tin nào bên ngoài chiếc thùng gỗ cho thấy bên trong đang chứa những con hổ hay thậm chí là động vật sống. Cũng không có bất cứ thông tin chi tiết nào của người gửi hoặc người nhận, theo họ hành động này là bất hợp pháp.

photo-1-1491819425245

3 chú hổ mắt tròn xoe nhìn các nhân viên.

Trang Telegraph cũng tiết lộ  những con hổ con này được gửi đi từ một sở thú ở Mykolaiv, Ukraine. Tuy nhiên, Volodymyr Topchiy, giám đốc sở thú trên đã nói với hãng tin ABC rằng, thỏa thuận đưa những con hổ trên ra nước ngoài là hợp pháp.

“Chúng đã được làm thủ tục thông quan và chúng tôi có tờ khai hải quan ở đây”. Ông này cũng cho biết những con hổ con được gửi sang Syria để đổi lấy một vài con mèo rừng song vì thủ tục giấy tờ nên đã bị ngăn lại.

Hiện tại, 3 chú hổ con đã được bàn giao cho Hiệp hội chăm sóc động vật Li-băng cứu chữa và chăm sóc. Trên trang Facebook của tổ chức trên cũng đăng tải thêm một đoạn status liên quan đến việc này: “Những con hổ có giá hàng chục ngàn USD trên thị trường chợ đen và người chủ sở hữu đang tìm cách để lấy lại chúng.”

photo-3-1491819425386

3 chú hổ con đã được bàn giao cho Hiệp hội chăm sóc động vật Li-băng cứu chữa và chăm sóc

Vũ Thành (TH)

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm