Dù sinh ra với khiếm khuyết trên cơ thể nhưng bằng niềm đam mê hội họa, những họa sĩ “đặc biệt” này không lùi bước trước số phận để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật xuất sắc.

Stephen Wiltshire mắc chứng tự kỷ nhưng lại là họa sĩ tài ba. Anh có khả năng vẽ lại sự vật chính xác đến từng chi tiết chỉ với một lần quan sát duy nhất. Tất nhiên các tác phẩm của anh đều mang lại sự kinh ngạc cho các họa sĩ chuyên nghiệp.

Mariusz Kedzierski không có một đôi tay lành lặn như bao người nhưng lại có năng khiếu vẽ những bức chân dung “siêu thực” khiến bạn phải cảm thán.

Peter Longstaff mất hoàn toàn 2 cánh tay từ khi sinh ra. Nhưng chính đôi chân của anh lại có thể tạo nên được bức tranh tuyệt đẹp và đầy màu sắc như vậy.

Sheitan Tenet bị mất một cánh tay những tưởng sẽ khiến anh lùi bước trong cuộc sống nhưng Tenet lại trở thành một nghệ sĩ xăm hình nổi tiếng. Tenet xăm hình bằng một cánh tay giả cho chính anh tự tạo.

Sau một tai nạn điện năm 4 tuổi, Huang Guofu bị mất đi cả 2 cánh tay. Anh đã phát hiện ra khả năng hội họa của mình và quyết tâm thực hiện đam mê. Những bức tranh được vẽ bằng chân và miệng của Guofu khiến nhiều người phải tấm tắc khen.

Bạn có tin những bức vẽ này được thực hiện bởi một họa sĩ khuyết tật? Alana không có đôi tay bình thường như nhiều người khác nhưng lại sở hữu một niềm đam mê và tài năng hội họa đáng ngưỡng mộ.

Rakan Abdulaziz Kurdi là một họa sĩ khuyết tật nổi tiếng của Ả Rập Xê Út. Những bức họa của anh được nhận xét chân thực đến từng chi tiết chẳng khác nào ảnh chụp.

Uttam Kumar Bhardwaj tạo ra những tuyệt tác nghệ thuật bằng đôi chân của mình. Bhardwaj cũng giành được nhiều giải thưởng danh giá trong lĩnh vực hội họa.

Doug Landis bị liệt các bộ phận trên cơ thể từ cổ trở xuống do một tai nạn hàng chục năm trước. Tài năng và nghị lực sống của ông đã trở thành một niềm tự hào của những người khuyết tật trên toàn thế giới.

Zuly Sanguino đã chứng minh bản lĩnh phi thường, không đầu hàng trước số phận. Cô học và vẽ nên những bức tranh tuyệt đẹp với đôi tay khuyết tật.

Fatemeh Hamami là họa sĩ nổi tiếng người Iran. Dù đôi chân không phát triển bình thường như bao người nhưng Hamami vẫn tạo nên được những bức họa chân dung chân thực như ảnh chụp.

Mariam Pare vẽ tranh chân dung chỉ với miệng.

Một tuyệt tác khác được thực hiện bởi nghệ sĩ tàn tật Leanne Beetham.

Không có đôi mắt sáng như nhiều người nhưng đây không phải trở ngại khiến Pema Tshering lùi bước.

Gò những khối thép thật nóng và vất vả 😲

Đức Hải

Theo dõi kênh YouTube ĐKN: https://goo.gl/2GhYTZ
Tải ứng dụng DKN.TV: http://onelink.to/dknapp

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm