Từ một chàng trai bị chê là “cò hương lùn”, sau 6 năm tập gym anh đã tăng từ 1m62 đến 1m81 khiến nhiều người ngỡ ngàng, bạn bè không nhận ra.

6 năm trước Đào Ngọc Anh (Hà Nội) chỉ cao 1,62 m nặng 68 kg. Bị bạn bè trêu “cò hương lùn”, không nam tính, nên anh quyết tâm đi tập gym. Mục tiêu chính của Anh là tập để cao hơn.

Anh chú trọng bài tập cho nhóm cơ chân như squat, hít đất, hít xà đơn. Trước khi tập anh luôn khởi động kỹ để hạn chế chấn thương. Bài tập hợp lý giúp hệ xương khỏe mạnh và kích thích cơ bắp phát triển, nhờ vậy chiều cao cơ thể được cải thiện đáng kể.

Một năm sau khi bắt đầu tập gym, do phát triển ở tuổi vị thành niên kết hợp những bài tập giãn cơ, đu xà, chàng trai “vào lớp bị nhầm là người lạ” đã cao lên 1,76 m và nặng 75 kg. Hiện, sau 6 năm tập gym, Ngọc Anh cao 1,81 m, tức tăng gần 20 cm so với lúc bắt đầu tập. “Trong gia đình chỉ mỗi mình cao vượt trội như vậy thôi”, Ngọc Anh chia sẻ.

Ngoài chế độ luyện tập, Ngọc Anh cũng khắt khe với chế độ dinh dưỡng của mình. Hàng ngày, anh đều chia nhỏ thành 6 bữa ăn, hạn chế tinh bột, chất béo và đồ ăn dầu mỡ. Không lạm dụng thực phẩm bổ sung và thực phẩm chức năng.

“Yếu tố chính là do di truyền thôi, không tập thì chắc cũng cao gần 180cm. Tâm sự của một thanh niên nhà có điều kiện, chỉ có ăn và tập xà, hít đất, bơi lội từ hồi cấp 2 mà đến tận 30 tuổi vẫn chưa vượt 165cm, đắng lòng cho hay” Có thanh niên ngậm ngùi bình luận.

“Giờ bạn 23 tuổi, 6 năm trước bạn mới 17 tuổi. Đây là giai đoạn phát triển chiều cao mà cũng không hẳn do tập gym. Bạn còn cao tới 25 tuổi lận” Một thành viên khác bình luận.

Hoàng Anh (TH)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm