Chàng trai trẻ này làm việc ở công ty dịch vụ công cộng Granbury, Texas (Mỹ). Không hiểu vì lý do gì mà anh bị nằm cắm đầu xuống bùn. Bức ảnh chụp anh trong tư thế kì lạ này lan truyền trên mạng với tốc độ chóng mặt và biến Jimmie Fox trở thành một ngôi sao.

thanh-nien-1

Andrea Adams đã chụp bức ảnh này. Bức ảnh chụp cảnh người thợ ống nước cắm đầu sâu xuống vũng bùn trước nhà một phụ nữ để sửa đường ống nước bị vỡ. Nỗ lực tuyệt vời này của Jimmie cuối cùng cũng có kết quả, anh đã sữa được chỗ đường ống bị vỡ, nếu không cả nửa khu phố sẽ bị ngập nước.

Bức ảnh đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình trên khắp nước Mỹ. Mike Rowe, giám khảo chương trình truyền hình “Dirty Jobs” (Công việc Bẩn thỉu) đã viết thư cho Jimmie và nói rằng ông muốn mua cho Jimmie một ly bia. Công ty quần jean Wrangler nhận ra chiếc quần jean mà Jimme đang mặc trong bức ảnh là sản phẩm của công ty họ nên họ đã tặng anh, không phải chỉ 1 chiếc quần jean mới đâu, mà tặng anh số quần jean đủ mặc trong cả năm! Không biết với tinh thần làm việc không ngại khó ngại bẩn thế này thì Jimmie phải cần đến bao nhiêu chiếc quần jean trong một năm nhỉ?

Mặc dù rất nhiều người khâm phục tinh thần làm việc tuyệt vời của anh nhưng Jimmie vẫn cảm thấy rất bình thường bởi vì anh chỉ đơn giản là đang làm công việc của mình.

thanh-nien-2

Jimmie đã “đặt” toàn thân và tâm vào trong công việc của mình và cho chúng ra thấy rằng: “Không có công việc nào nhỏ nhoi hay thấp kém, mà chỉ có người không tìm thấy ý nghĩa trong công việc của mình mà thôi.” Thành công của Jimmie, hay con đường đưa anh “trở thành một ngôi sao” chỉ đơn giản là anh đang làm một công việc vô cùng ý nghĩa và bởi vậy anh cần phải hoàn thành tốt công việc của mình.

Liên Hoa

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm