Sinh mệnh con người là vô giá nhưng có nhiều người lại không biết trân quý. Chỉ vì chút sĩ diện mà đánh đổi cả mạng người, quả là đáng tiếc.

Mới đây câu chuyện về chàng thanh niên trẻ sinh năm 2001 quê Hà Tĩnh chỉ vì lời thách đó 300 ngàn mà đánh mất mạng sống của mình khiến nhiều người suy ngẫm. 300 ngàn đồng đổi lấy một mang người, liệu có đáng không? 

Đêm 30/11, 3 thanh niên ngồi uống bia, sau đó 2 người nổi hứng thách đố nhau xem ai dám bơi qua hồ Hoàng Cầu (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.). Nếu làm được thì người kia sẽ trả 300 ngàn đồng.

Một người không ngần ngại nhận lời thách đố. Điều đáng buồn là chàng trai này bơi được đến nửa hồ thì đuối sức, thân nhiệt giảm đột ngột dẫn đến chuột rút. Hậu quả là cậu ta bị đuối nước và chìm xuống hồ dẫn đến cái chết thương tâm. 

Nhiều thợ lặn xuống tìm chàng trai chìm dưới hồ Hoàng Cầu.

Sau khi sự việc đau lòng xảy ra, rất đông công an và thợ lặn tập trung tại hồ Hoàng Cầu.

Hiện thi thể của chàng trai xấu số đã được thợ lặng tìm thấy và đưa lên bờ.

Câu chuyện trên lại thêm một lời cảnh báo về tác hại to lớn của rượu. Uống rượu vào là loạn tính, con người không làm chủ được chính mình dẫn đến những hành động hồ đồ. Ba thanh niên có hơi rượu vào mà nổi hứng thách đố nhau khiến một người mất đi mạng sống của mình khi tuổi đời còn quá trẻ. Nếu không phải vì uống rượu thì thanh niên đó đã không hành xử như vậy.

Có lẽ người đưa ra lời thách đố sẽ ân hận rất nhiều vì gián tiếp gây ra cái chết cho bạn mình. 300 ngàn đồng đổi lấy một mạng người, liệu có đáng không?

Clip hay: Tích đức không cần ai thấy, hành thiện tự có Trời biết, mấy ai thấu hiểu đạo lý thâm sâu này?

videoinfo__video2.dkn.tv||2e4d56f7b__

Ngọc Khánh (T/h)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm