Một người đàn ông Nigeria vừa gây choáng sau khi mạnh tay chi 90.000 USD (tương đương 2 tỉ VND) mua một chiếc xe hơi BMW X5 đời mới để làm quan tài chôn cất cha mình.

Một đại gia có tên Azubuike, hiện đang sống tại Nigeria, đã khiến nhiều người bất ngờ khi dùng chiếc SUV hạng sang BMW X6 mới toanh làm quan tài để chôn bố của mình. Người đàn ông này muốn nói lời vĩnh biệt với bố của mình theo phong cách ấn tượng trong nghĩa trang ở làng Ihiala thuộc Mbosi, bang Anambra, Nigeria.

Theo báo chí địa phương, bố của người đàn ông giàu có này đã qua đời vì tuổi già. Khi bố còn sống, anh Azubuike từng hứa một ngày nào đó sẽ mua một chiếc xe sang cho bố. Tuy nhiên, khi anh Azubuike có thể thực hiện lời hứa của mình thì bố đã già và qua đời.

Để giữ lời hứa của mình, đại gia người Nigeria vẫn quyết định mua một chiếc BMW X6 “đập hộp” trị giá khoảng 32 triệu Naira (tương đương 2 tỷ đồng) để bố có thể mang sang thế giới bên kia. Thay vì dùng quan tài bình thường, anh Azubuike đã chôn bố trong xe BMW.

Bức ảnh chụp tại đám tang cho thấy chiếc xe BMW đắt tiền được từ từ hạ xuống ngôi mộ lớn, ngay lập tức thu hút sự quan tâm trên các trang mạng xã hội.

Theo trang tin địa phương NAIJ, con trai rất đau buồn vì mất cha nên đã quyết định mua xe đẹp cho cha để ông có thể tiếp tục hành trình lên thiên đường. Xác người cha được Azubuike đặt cẩn thận bên ghế lái.

Nhiều người dùng mạng Facebook tỏ ra không bằng lòng và cho rằng việc làm của Azubuike là quá lãng phí. Họ cho rằng với số tiền đó, anh ta có thể dùng nó cho những mục đích thiết thực hơn.

“Nếu có tiền, hãy mua chiếc xe đó cho bố khi ông ấy còn sống. Còn hành động này của anh ta thật ngớ ngẩn và chỉ muốn phô trương”, thành viên tên Sifiso Inno Makhashila bình luận.

“Dù có là tiền của anh ta thật thì việc này thật điên rồ và ích kỷ”, thành viên CalVin Cal DiaMean nhận xét.

Đây không phải là lần đầu tiên một sự việc tương tự xảy ra ở Nigeria. Cách đây ba năm, một tỉ phú ở Enugu cũng đã chôn cất mẹ anh ta trong một chiếc Hummer SUV mới cứng.

Một tỉ phú ở Enugu cũng đã chôn cất mẹ anh ta trong một chiếc Hummer SUV mới cứng

Tại tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, cũng có trường hợp người chết được chôn trong xe hơi thay vì quan tài. Trong di chúc để lại, ông Qi, một người đam mê xe hơi, viết rõ rằng ông muốn thi hài được đặt trong ôtô. Gia đình Qi sau đó tìm được một chiếc Hyundai Sonata cũ và mua lại nó với giá 10.000 nhân dân tệ (khoảng 1.600 USD).

Video hay: Đám tang của Trang Tử và bài học về nghĩa sống cũng là nghĩa tận

videoinfo__video2.dkn.tv||24f0563c2__

Đức Anh

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm