Có những tấm hình mang sức mạnh hơn cả vạn lời nói và hình ảnh cô gái trẻ bị ngã sõng soài trên đường đầy bùn đất này là một trong số đó.

Mới đây, một tài khoản facebook có tên Bích Thủy đã chia sẻ tấm hình chị chụp được khi đi công tác ở vùng cao. Một cô giáo trẻ ở Xã Mồ Dề, Mù Cang Chải (Yên Bái) đã bị ngã sõng soài trên con đường đầy bùn đất do trơn trượt. Cả cô giáo và chiếc xe máy đều lấm lem bùn đất.

Cuộc sống của các giáo viên vùng cao nơi đây rất vất vả, nhất là việc đi lại. Đường vào xã Mồ Dề cách thị trấn Yên Bái chỉ 5km, nhưng những ngày mưa, nhiều cô giáo phải đi qua đoạn đường nguy hiểm, đầy ám ảnh như thế này.

17

10

9

8

Những hình ảnh được đăng tải lên nhận được sự quan tâm của rất nhiều người, ai cũng đồng cảm và động viên những giáo viên miền cao vì sự nghiệp trồng người. Có tài khoản chia sẻ

“Nhìn cảnh cô giáo trẻ ngã càng hiểu hơn nỗi khổ của những giáo viên vùng cao. Các cô cô gắng vì sự nghiệp trồng người nhé”

“Thương cô giáo vất vả mang con chữ về bản”

“Thương quá! Cách đây 10 năm em chỉ dám đi bộ chứ không dám đi xe máy lên xã này”

“Cõng chữ lên non. Hành trình gian nan vất vả. Cố lên các cô giáo nhé, vì tương lai của đất nước”

Cũng theo chị Bích Thủy, do hoàn cảnh nên chị không tiện hỏi tên cô giáo bị ngã nhưng “hầu hết giáo viên ở đây đều là người đồng bằng được phân công lên vùng cao giảng dạy”.

Thực tế có rất nhiều những con người đang nỗ lực hết mình vì sự nghiệp trồng người, những khó khăn mà họ gặp phải để mang con chữ lên vùng cao còn nhiều hơn những gì mà chúng ta có thể biết.

????????????????????????????????????

4

3

2

1

Giáo viên là một nghề cao quý, nhưng bên cạnh nó là rất nhiều sự hi sinh và làm việc không ngừng nghỉ của những người đặt nền móng đầu tiên cho tương lai của đất nước.

Video: Hoc sinh tiểu học Hà Nội tập làm giáo viên để hiểu thầy

Thu Huyền (TH)

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm