Năm 18 tuổi, bạn đang đứng trước nhiều ngã rẽ của cuộc đời, chọn trường đại học, chọn nghề v.v. Nhưng cậu bé thiếu niên người Mỹ này lại bỏ học từ năm 15 tuổi để trở thành triệu phú lúc mới 18 tuổi!

▼Cậu bé này tên là Erik Finman, năm 15 tuổi cậu ấy bắt đầu cảm thấy trường học không thích hợp với mình. Finman đã xin phép gia đình tạm thời được nghỉ học và có một cuộc giao kèo nếu năm 18 tuổi cậu ấy trở thành triệu phú thì mọi người không được ép buộc cậu phải vào đại học. Hiện tại cậu ấy đã chiến thắng trong cuộc cá cược này nhờ đầu tư thành công và có thu nhập lên tới 7 chữ số! 

▼ Finman đầu tư vào Bitcoin (Một loại tiền tệ kỹ thuật số được mã hóa xuất hiện vào năm 2008. Nó có thể được trao đổi, giao dịch trực tiếp bằng các thiết bị có kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào, không có ai quản lý, các giao dịch hoàn toàn được thực hiện ngay lập tức) từ tháng 5/2011 khi 12 tuổi, nhờ khoản tiền 1.000 USD (22,7 triệu đồng) được bà cậu tặng và một phần từ anh trai Scott.

Cuộc sống Finman khá vui vẻ bên gia đình nhưng cậu ấy chưa bao giờ hứng thú với trường học. Cậu bạn chia sẻ: “Ở trường tôi có rất nhiều giáo viên tiêu cực. Một thầy giáo nói với tôi hãy nghỉ học và đến McDonal’s làm việc đi vì tôi chỉ có thể làm ở đó cả đời thôi. Tôi nghĩ tôi đã bỏ học.

Finman đã đầu tư Bitcoin khi đồng tiền ảo này chỉ có giá 12 USD (270 nghìn đồng). Hiện giờ, sau khi Bitcoin tăng lên mức cao kỷ lục, cậu trở thành một triệu phú thực sự. Dĩ nhiên, nhờ đó mà cậu cũng không phải đi học đại học.

▼ Theo báo cáo của CNBC thì hiện Finman đang sở hữu 403 Bitcoin. Với mức giá hiện tại của đồng tiền ảo này (2.700 USD – 61,4 triệu đồng), giá trị số Bitcoin rơi vào khoảng 1,09 triệu USD (24,7 tỷ đồng). Ngoài ra, cậu còn những khoản đầu tư nhỏ vào các loại tiền ảo khác, bao gồm của Litecoin và Ethereum.

▼ Mặc dù vậy, Bitcoin là một loại tiền ảo có sự biến động mạnh và giá trị có thể giảm rất nhanh. Một chuyên gia phân tích trao đổi với CNBC rằng, giá trị của Bitcoin có thể đạt 2.800 USD (63,6 triệu đồng) trước khi giảm mạnh, trong khi một số người khác lại nghĩ rằng đồng tiền ảo này có thể đạt 100.000 USD (2,2 tỷ đồng) trong một thập kỷ tới.

Riêng Finman nhìn nhận tương lai tươi đẹp sẽ ở trước mắt. Anh cho biết: “Cá nhân tôi nghĩ rằng giá trị của Bitcoin sẽ đạt vài trăm nghìn đến cả triệu USD”.

Finman cũng đã vận hành một công ty giáo dục trực tuyến mang tên Botangle vào đầu năm 2014. Botangle cho phép những học sinh bất mãn với hệ thống giáo dục phổ thông như cậu có thể tự tìm giáo viên giảng dạy thông qua các video. Cuộc sống của cậu khá bận rộn với nhiều dự án khác, bao gồm cả công việc với NASA để phóng tên lửa thông qua dự án ELaNa. Chỉ có một điều Finman không muốn thực hiện là quay lại trường học.

Trên con đường đi đến thành công ấy cậu luôn biết ơn vì bố mẹ đã hỗ trợ mình vô điều kiện.

AVu04nVCAAAGNON

B6F8mZ8IMAAZi44

Bao nhiêu đứa trẻ có thể sống trọn vẹn với ước mơ của chúng? Nếu cách mà tụi nhỏ lựa chọn để đi đến thành công là trái với mong muốn của bạn, liệu bạn vẫn sẵng sàng hỗ trợ chúng hết mình?

Chỉ cần chúng có ý chí, quyết tâm và lòng kiên trì hãy để chúng đi trên con đường mà mình đã tự lựa chọn bạn nhé!

Video: Nữ sinh Nhật Bản gây bão mạng

Mộc Lan

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm