Cặp chị em song sinh đến từ Mỹ, Abigail và Brittany Hensel sau khi ra đời có 2 bộ não nhưng lại cùng chung một thân thể.

Họ có chung một thân thể, 2 cột sống, 2 trái tim, 2 thực quản, 2 dạ dày, 3 quả thận, 2 túi mật 4 phổi, 1 lá gan, 1 bộ ngực, có 4 hệ tuần hoàn máu và có cùng hệ thống thần kinh, rất đặc biệt.

Lúc đầu bác sĩ nói họ không thể sống được lâu, thông thường những đứa trẻ dính liền như thế này chỉ sống được vài ngày. Nhưng họ đã trải qua bao năm tháng, nay cả hai đã 27 tuổi. Có lẽ đây là cặp song sinh liền thân hiếm gặp trong lịch sử.

Vì trứng thụ tinh đơn, không thể phân tách trong tử cung, nên hình thành song sinh liền thân. Trong thời kì trẻ sơ sinh, bác sĩ đã cắt bỏ cánh tay thứ 2 chưa phát triển mọc ở não bộ. Để bảo toàn tính mạng, họ đã phải tiến hành các cuộc kiểm tra dày đặc và phẫu thuật chỉnh sửa.

Giới y học bày tỏ sư quan tâm và kinh ngạc tới khả năng sống sót cặp song sinh liền thân này, họ muốn biết 2 bộ não, 2 hệ thần kinh làm thế nào mà có thể điều chỉnh hoàn hảo để cùng sống trong một thân thể, nhưng bố mẹ cặp song sinh đã từ chối thí nghiệm vô nghĩa này.

Nhờ sự bảo vệ và ủng hộ của bố mẹ, cặp song sinh đã thoát khỏi việc trở thành chuột thí nghiệm, có thể lớn lên sống vui vẻ như bao đứa trẻ khác.

Sự phối hợp nhịp nhàng của cặp song sinh khiến mọi người kinh ngạc, khi đánh đàn, Abigail dùng tay phải đánh nút cao và Brittany Hensel dùng tay trái đánh nút thấp.

Với sự hợp tác giúp đỡ nhau, các loại hình vận động như bowling, bóng chuyền, đi xe đạp, bóng mềm và bơi lội,… đều không thể làm khó họ.

Hai chị em tính cách cởi mở hòa đồng, mặc dù thân thể không được bình thường nhưng không thể ngăn cản họ vui vẻ trưởng thành.

Hai chị em có tính cách khác nhau, một người hướng nội, một người hướng ngoại, nhưng rất ít khi cãi nhau, hầu như chưa xảy ra vấn đề mâu thuẫn nào cả.

Người nhà càng thêm yêu thương cặp song sinh, khi đi học họ được bạn bè quan tâm đồng hành, không chê bai họ, thậm chí còn giúp họ tránh đi những ánh mắt dèm pha.

Abigail và Brittany xuất hiện trên chương trình Oprah Winfrey Show năm 1996, còn lên bìa tạp chí. Từ đó cặp song sinh thu hút được sự quan tâm từ truyền thông.

Sau đó, cặp song sinh sống cuộc sống yên bình êm ả tại minnesota cùng với gia đình bạn bè, cho đến năm 16 tuổi, cả hai xuất hiện trên kênh TLC Mỹ, ghi lại cuộc sống của họ và được phát sóng lần đầu vào năm 2012.

Năm 16 tuổi, Abi and Brittany dưới sự phối hợp nhịp nhàng và tinh thần hợp tác, họ đã thi đỗ bằng lái xe. Nhưng mẹ của cặp song sinh, Patty lo lắng về vấn đề pháp luật, nếu họ lái vượt tốc độ, rốt cuộc là hai người cùng bị phạt hay chỉ có Abi, bởi vì Abi là người đạp chân ga.

Cặp song sinh vượt qua muôn trùng thử thách của năm tháng, tốt nghiệp đại học, đang chuẩn bị bước chân vào xã hội, dự định trở thành giáo viên dạy toán tiểu học, đón chờ thử thách mới.

‘Sống’ chính là thử thách cả một đời của 2 chị em, nhưng họ luôn kiên cường, lạc quan đối mặt. Họ đã cùng nhau chia sẻ cuộc sống, cùng nhau hợp tác, cùng nỗ lực đạt mục tiêu. Họ có mối liên hệ thân thiết hơn bất kì ai khác, bởi vậy cũng sẽ khoan dung, hòa hợp hơn những người khác. Điều này khiến mọi người vô cùng khâm phục.

Video: Cặp song sinh Đài Loan xinh xắn đến nỗi thương hiệu thời trang quốc tế mời làm người mẫu

Bích Phượng

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm