Suốt 33 năm qua, cứ đều đặng 12h trưa di 3 tên gọi quen thuộc của một cụ bà gốc Sài Gòn lại ra vỉa hè trên đường Nguyễn Trãi để bán cua hấp, đây là công việc mưu sinh chính của dì 3.

Theo chia sẻ của dì 3, trước đây dì bán ở chợ Bến Thành, chợ Lớn, nhưng nhiều năm nay dì dừng chân tại con hẻm trên đường Nguyễn Trãi quận 5, TPHCM. Dì 3 bán cua cà mau; trong đó, có cua gạch và cua thịt.

Nhiều người quê gốc cà mua nhận xét cua này đích thật là cua cà mua, màu cua hấp đỏ rực, thịt chắc đầy vẻ lôi cuốn.

Cua của dì 3 rất to, thịt săn chắc và ngọt. Giá cũng bình dân như ngoài thị trường, 500 ngàn đồng/ký, tầm 200 ngàn đồng cho 1 con.

Với những ai thích ăn cua nhưng không muốn phải sơ chế thì đây là lựa chọn số 1 vì chất lượng và tuổi đời của gánh cua dì 3 này. Sau khi clip “Cụ bàn bán cua 33 năm trên vỉa hè Sài Gòn” xuất hiện trên mạng, rất nhiều người yêu thích món cua đã đổ về con hẻm 565 Nguyễn Trãi nơi dì 3 bán để chờ sẵn, đợi mua cua.

Ngay khi dì 3 xuất hiện, một cảnh tượng chưa từng thấy, có lẽ đến dì 3 cũng không ngờ rằng khách chờ mua cua lại đông đến thế.

Mâm cua được hốt trọn sách sẽ chỉ sau khoảng 5 phút…

Khi Dì 3 chỉ vừa mới đến, hơn 10 người lao vào tranh giành mua hết sạch mâm của của Dì 3 chỉ trong khoảng 5 phút, có nhiều người mua gần 2 triệu tiền cua, và rất nhiều người đến sau phải ra về tay không vì mâm cua đã bán sạch, nhiều người tiếc nuối, buồn rầu ra về vì đến trễ. Tuy nhiên, điều đặc biệt là khách giành giật nhau từng con cua để mua mà không hề trả giá. Đó là nét đẹp của người dân Sài Gòn.

Sáng nay, dì 3 thức dậy uống cà phê 8 ngàn ở hẻm rồi nhờ người chở đi mua cua. Do không có vốn nên dì 3 thường mua chịu rồi trả gối đầu. Cua dì 3 chọn là những con cua ngon, chắc thịt. Vì thế dù bán đắt khách nhưng dì ba không lấy đại trà, chất lượng cua là kim chỉ nam để hút khách của người phụ nữ ngoài thất tuần.

Sau khi mua cua về, dì 3 bỏ vào nồi hấp. Sau khoảng 30 phút hấp, cua chín đỏ đều. Dì 3 lúc này bày ra để trang trí. Để màu cua đỏ đẹp, dì 3 thường bôi dầu ăn vào vỏ cua rồi sắp xếp lên cái mâm đầy bắt mắt rồi chở ra hẻm 567 Nguyễn Trãi, quận 5 bán.

Cua dì 3 bán đã mấy chục năm và tạo được thương hiệu cho mình. Giá cua cũng bình dân như ngoài thị trường. Với những ai thích ăn cua nhưng không muốn phải sơ chế thì đây là lựa chọn số 1. Tính tình hiền lành, dì 3 vừa bán cua vừa tư vấn cho khách rất nhiệt tình nên ai cũng quý mến. Đối với những người dân quanh nơi đây, dì 3 là một phụ nữ đáng thương. Cụ lặng lẽ một mình mưu sinh ở độ tuổi thất tuần. Với nhiều người, ở tuổi này đã đuề huề với con cháu nhưng dì 3 vẫn hằng ngày mưu sinh kiếm sống nên họ yêu thương, gọi dì 3 bằng mẹ.

videoinfo__video2.dkn.tv||ee692d98c__

Theo hong.vn

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm