Cậu bé 13 tuổi bị giáo viên bắt ngồi ở góc riêng, cách ly bạn bè cùng lớp… đơn giản chỉ vì sợ lây ung thư từ em.

Câu chuyện đau lòng của cậu học sinh đang theo học lớp 6 trường trung học Liên Thành, trấn Tịnh Phong, Huệ An, Phúc Kiến, đang khiến cho cả gia đình em cũng như cộng đồng vô cùng phẫn nộ.

videoinfo__video2.dkn.tv||046b88b31__

Một video sau đó được chính người bố chia sẻ trên mạng xã hội cho thấy bé Tiểu Châu phải ngồi cuối lớp, cách xa so với chỗ của các bạn. Hình ảnh khiến nhiều người không khỏi xót xa. Anh rất bức xúc vì con trai bị đối xử khác biệt, dù căn bệnh ung thư của cậu bé không lây lan.

Theo lời kể của anh Châu Hùng Ưng, bố bé Tiểu Châu, 13 tuổi, con trai anh chỉ mới được chuyển đến trường Liên Thành từ tháng 9 năm nay để có thể thuận tiện hơn trong việc chữa bệnh và đi học.

Được biết cậu bé mắc căn bệnh u lympho không Hodgkin và phải trải qua rất nhiều cuộc chữa trị tốn kém và đau đớn suốt hơn một năm nay.

Sự việc được anh Châu phát hiện khi thấy con trai đi học mấy tháng trời mà không hề có phiếu báo điểm nào cả. Anh Châu liền gặng hỏi con, không ngờ lại nghe được một câu chuyện vô cùng đau đớn.

Tiểu Châu cho biết chỉ vì căn bệnh của em, giáo viên chủ nhiệm đã bắt em phải ngồi tách biệt một bàn ở cuối lớp và cấm không cho em làm bài thi chỉ vì sợ lây nhiễm bệnh cho các học sinh khác.

Được biết cho đến nay Tiểu Châu đã bỏ lỡ 3 kỳ thi liên tiếp. Sự việc sau khi được báo cho ban giám hiệu nhà trường cho đến nay vẫn chưa được giải quyết rõ ràng.

Trên tờ Strait News hôm 21/11, anh Châu bức xúc nói: “Trong 45 phút liền các bạn làm bài thi, con trai tôi chỉ ngồi đó như một đứa ngớ ngẩn. Thầy giáo đã nghĩ gì vậy? Con trai tôi đã đau buồn như thế nào?”

Anh Châu cũng cho hay con trai anh không dám nói điều này cho gia đình chỉ vì sợ mọi người cảm thấy buồn lòng.

“Thằng bé sợ làm gia đình lo lắng nên đã không hé răng một lời. Càng nghĩ đến chuyện nó phải âm thầm chịu đựng tôi lại càng đau đớn hơn”.

Tiểu Châu còn chia sẻ rằng vào ngày thứ 5 em đến trường mới, rất nhiều học sinh trong lớp đã nghỉ học. Hỏi ra mới biết vì phụ huynh các em biết được Tiểu Châu bị bệnh ung thư, sợ rằng sẽ khiến con họ lây nhiễm nên nhất quyết không cho con đi học.

Có lẽ cũng vì điều này đã khiến người giáo viên hành xử một cách thiếu hiểu biết và bất công với Tiểu Châu như thế.

Theo thông tin từ Bộ giáo dục tỉnh Phúc Kiến, người giáo viên bị phản ánh, đồng thời cũng là phó hiệu trưởng của trường hiện đã bị đình chỉ công tác và tiếp nhận điều tra về hành động bỏ mặc, phân biệt đối xử với học sinh.

Trong cuộc phỏng vấn với báo chí, ông Trương, hiệu trưởng trường Liên Thành cho biết thầy giáo đang bị điều tra đã công tác tại trường hơn 20 năm với thành tích và đạo đức rất tốt.

Ông Trương cho rằng Tiểu Châu bị xếp ngồi phía sau lớp chỉ vì em quá cao chứ không thể tin được là người thầy kia có thể làm những chuyện như vậy. Ông cũng bày tỏ hy vọng mọi chuyện sẽ sớm được làm rõ và cho biết nhà trường sẽ sắp xếp cho Tiểu Châu thi lại.

(Nguồn: Strait News, Beijing News)

Hoàng Kỳ (t/h)

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm