Warning: file_get_contents(): php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Warning: file_get_contents(https://video2.dkn.tv/api-radiant.php?p=player&vid=98c514df0&pageUrl=https://ins.dkn.tv/doisong/bi-nguoi-quet-rac-cham-choi-vao-chan-lien-to-thai-do-buc-tuc-nhung-khi-ban-trai-den-co-hoi-han-khong-kip.html): failed to open stream: php_network_getaddresses: getaddrinfo failed: Name or service not known in /var/www/ins.dkn.tv/wp-content/mu-plugins/custom-functions.php on line 229

Người xưa có câu “đừng vội chê sách khi chỉ xem trang bìa”, nhiều khi bề ngoài của một người chưa thể nói hết về địa vị và tính cách của họ, bởi vậy nếu chúng ta hành xử lỗ mãng mà vội coi thường bất kỳ ai chỉ vì họ trông không sang trọng hay giàu có, điều chúng ta nhận được sẽ khiến bản thân mãi ân hận.

Cô gái trông vẻ ngoài hiện đại vừa đi vừa nói chuyện điện thoại với người yêu. Người quét rác gần đó không để ý nên vô tình quệt chổi vào chân của cô gái. Cô đã rất tức giận và buông ra những lời lẽ thô lỗ, bất lịch sự với người quét rác. Cô không ngờ rằng thái độ coi thường đó của mình sẽ nhận phải cái kết đắng đến vậy.

videoinfo__video2.dkn.tv||98c514df0__

Cô gái đi bộ trên phố vô tình bị người quét rác quệt chổi vào chân. Cô tức giận quát người quét rác với thái độ coi thường :”Mù à, có mắt không đấy?”

Mặc dù người phụ nữ quét rác đã hết lời xin lỗi nhưng cô gái vẫn không bỏ qua mà liên tục nói lời khó nghe và đòi bà phải đền đôi giày đắt tiền cho cô.

Vì số tiền cô gái đòi quá lớn mà trong túi lại không có đủ, người phụ nữ đành gọi con trai đến giúp.

Thật không ngờ con trai của người quét rác lại chính là bạn trai mà cô đang hẹn hò. Anh vô cùng tự hào vì người mẹ này của mình dù bà làm nghề quét rác và không phải mẹ đẻ của anh. Nhờ có bà mà anh mới có cơ hội đi học và có công việc kiếm được nhiều tiền như bây giờ.

Tuy nhiên, cô gái không những không cảm thấy xấu hổ vì lời nói và hành động trước đấy của mình với mẹ bạn trai mà còn nói bạn trai nên cảm thấy bị sỉ nhục vì người mẹ quét rác này.

Cái kết cô gái nhận được không chỉ là cái tát từ người bạn trai mà đó còn là lời cảnh tỉnh cho thái độ coi thường người khác của cô gái. Mọi sự hối hận của cô giờ đã quá muộn.

Đừng bao giờ coi thường người khác, có câu nói rằng: “Làm người chừa lại một lối đi, ngày sau còn dễ gặp mặt”. Chừa lại một chút đường lui và bậc thềm cho tương lai, làm người điềm đạm, sống thật tâm mình.

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm