Những trường hợp dưới đây là động lực lớn cho ai đang muốn giảm cân “siêu tốc”.

Có một chương trình thực tế mang tính siêu thực có tên là “My 600-Ib-Life” ở Hoa Kỳ. Đã mời những người có vấn đề về cân nặng để giúp họ giảm cân và cải thiện sức khỏe. Những người tham gia này nặng gần 600 pound (khoảng 272 kg) và họ không thể giảm cân vì nhiều lý do khác nhau. Thông qua chương trình này, họ chia sẻ cho nhiều người hiểu được sự đau khổ và vấn đề của họ.

Dưới đây là 17 trường hợp được tổng hợp lại để mọi người biết về quá trình giảm cân siêu tốc của họ.

#1▼ Amber Rachdi, từ 658 pounds (khoảng 298 kg) đến 235 pounds (khoảng 106 kg).

Vì các yếu tố tâm lý, Amber thấy an toàn khi thưởng thức đồ ăn. Ở tuổi 24, cô có cân nặng gần 300 kg. Để bắt đầu một cuộc sống mới, Amber với sự giúp đỡ của nhóm chương trình, đã thực hiện phẫu thuật dạ dày kết hợp tập thể dục và  điều chỉnh thói quen ăn uống. Kết quả là trọng lượng giảm xuống còn 106 kg.

#2▼ Christina Philips, từ 707 pounds (khoảng 320 kg) đến 182 pounds (khoảng 82 kg).

Khi Christina còn rất bé cha mẹ cô cãi nhau cả ngày, vì quá áp lực khiến cô thích ăn từ khi còn là một đứa trẻ. Ở tuổi 12 cô đã nặng hơn 100 kg. Sau đó cô đã dành hai năm từ 320 kg còn 82 kg với sự giúp đỡ của nhóm chương trình. Nhưng các chuyên gia trong nhóm chương trình lo lắng rằng cô sẽ bị chán ăn vì cô đã giảm cân quá nhiều.

#3▼ Marla McCants, từ 793 pounds (khoảng 360 kg) còn 300 pounds (khoảng 136 kg).

Vì quá áp lực về chuyện bạn trai cũ, cô đã dùng cách ăn nhiều để giảm căng thẳng. Cho đến khi bạn trai cũ của cô cuối cùng cũng bị bắt cầm tù thì cô đã nặng gần 300 kg. Sau đó, khi đi kiểm tra sức khỏe thì phát hiện cô bị một cục máu đông trong cơ thể, do đó cô quyết định bắt đầu giảm cân để khỏe mạnh.

#4▼ Donald Shelton, từ 674 pounds (khoảng 305 kg) còn 295 pounds (khoảng 134 kg).

Khi Donald trải qua phẫu thuật dạ dày, bác sĩ phát hiện ra rằng anh ta mắc hội chứng ”liệt Landry”. Tuy nhiên, ông đã không bỏ cuộc và đã trải qua bốn năm giảm trọng lượng của mình từ 305 kg xuống còn 134 kg.

#5▼ Melissa D. Morris, từ 652  pounds (khoảng 295 kg) còn 176 pounds (khoảng 80 kg).

Melissa là tình nguyện viên giảm cân đầu tiên tham gia chương trình. Cô không thể mang thai vì cân nặng của cô, điểu này khiến cô rất buồn. Cuối cùng, với sự giúp đỡ của các chuyên gia chương trình, cô đã thành công trong việc giảm cân và đã được thiên chức làm mẹ.

#6▼ Chuck Turner, từ 692 pounds (khoảng 314 kg) còn 242 pounds (khoảng 110 kg).

Khi vợ của Chuck bị tai nạn, anh ta bắt đầu lao vào đồ ăn để giảm bớt nỗi đau tâm lý. Sau đó, mặc dù anh tái hôn và sinh con trai nhưng anh không thể đứng lên để chăm sóc con cái. Cuối cùng thông qua chương trình này, anh đã thành công và giảm hơn 200 kg trọng lượng và trở thành một người hoàn toàn khác.

#7▼ Susan Farmer, từ 606 pounds (khoảng 275 kg) còn 198 pounds (khoảng 90 kg).

Ước mơ của Susan đó là giảm cân, nhưng không biết cách nào để bắt đầu. Với sự giúp đỡ của các chuyên gia của nhóm chương trình, cô đã thay đổi thói quen ăn uống của mình và bắt đầu tập thể dục thường xuyên. Cuối cùng trọng lượng của cô đã giảm từ 275 kg xuống còn 90 kg.

#8▼ Nikki Webster, từ 648 pounds (khoảng 294 kg) còn 235 pounds (khoảng 106 kg).

Nikki đã được cha mẹ nuông chiều khi cô còn nhỏ, họ thoải mái cho cô ăn bất cứ thứ gì cô muốn và thậm chí bày sẵn thức ăn vào phòng của cô. Khi 33 tuổi, trọng lượng của Nikki đã đạt 294 kg, và cô ấy không thể đứng lên mà không có sự giúp đỡ. Cuối cùng vì sức khỏe của cô, cô bắt đầu phẫu thuật dạ dày và ăn kiêng. Bây giờ cô đã giảm được gần 190 kg và gặp được một nửa cuộc đời của mình.

#9▼ Paula Jones, từ 533 poudns (khoảng 241 kg) còn 198 poudns (khoảng 90 kg).

Paula bắt đầu giảm cân vì cô lo lắng rằng cô sẽ không được chăm sóc con cái vì lý do sức khỏe. Cô đã được giúp và giảm được hơn 130 kg bằng cách dựa phẫu thuật dạ dày và tích cực cải thiện thói quen ăn uống của mình.

#10▼ Tháng Sáu McKaymee, từ 600  pounds (khoảng 272 kg) còn 300 pounds (khoảng 136 kg).

Khi con trai qua đời vì tai nạn, cô bắt đầu sử dụng thức ăn để chữa lành cơn đau và chồng cô cũng không còn cách nào giúp cô vượt qua nỗi đau này là mua đồ ăn và mang cho cô nhiều thực phẩm giàu calo mỗi ngày. Tuy nhiên, khi cơ thế đã béo đến 272 kg, cuối cùng cô đã ngừng làm việc đó, và bắt đầu chuyển sang nhờ chuyên gia điều trị tâm lý. Sau khi điều trị tâm lý, phẫu thuật dạ dày, ăn kiêng và tập thể dục,thì sức khỏe và tinh thần của cô cải thiện rất là tốt, cân nặng giảm xuống còn 136 kg.

#11▼ Brittani Fulfer, từ 604 pound (khoảng 274 kg) còn 271 pound (khoảng 123 kg).

Brittani, người bị ung thư tuyến giáp và hệ thống miễn dịch suy yếu. Cô nằm trên giường mỗi ngày trong ít nhất 6 đến 8 giờ với đống đồ ăn. Bởi vì lo lắng rằng chồng cô sẽ bỏ cô mà đi vì vậy cô bắt đầu quyết tâm thay đổi. Phải mất ba năm để giảm hơn một nửa trọng lượng ban đầu và vượt qua sự phụ thuộc vào thức ăn.

#12▼ Diana Bunch, từ 600 pounds (khoảng 272 kg) đến 222 pounds (khoảng 100 kg).

Diana lớn lên trong một gia đình có nhiều anh chị em. Vì cha cô thường thất nghiệp, mẹ cô bị bệnh và ốm đau vì  thời thơ ấu của cô gặp muôn vàn khó khăn. Ở tuổi 11, cô bị quấy rối tình dục, và điều này làm cô rất xấu hổ và cô bắt đầu ăn để tránh các vấn đề về tâm lý. Khi cô 40 tuổi, cô đã bị mất việc vì cô quá béo. Cháu gái của cô chịu trách nhiệm giúp cô mua những thứ cần thiết hàng ngày vì sự bất tiện của cô. Tracy là bạn của Diana đã đến nhà cô vài lần trong tuần để giúp cô tắm. Một ngày nọ, cô đột nhiên sợ rằng cô sẽ không ngủ được vì cô quá nặng. Vì vậy cô bắt đầu sự nghiệp của mình trong việc giảm cân thông qua phẫu thuật và điều chỉnh thói quen ăn uống của mình, cô đã thành công và giờ cân nặng chỉ còn khoảng 100 kg.

#13▼ Zsalynn Whitworth, từ 600 pounds (khoảng 272 kg) đến 300 pounds (khoảng 136 kg).

Khi Zsalynn bắt đầu quyết định giảm cân, chồng cô không ủng hộ quyết định của mình và nói rằng anh ấy thích “người phụ nữ béo”. Nếu cô khăng khăng đòi giảm cân, anh sẽ không còn yêu cô nữa. Tuy nhiên, Zsalynn đã không từ bỏ vì điều này. Sau một năm vất vả, cô đã giảm xuống còn khoảng 136 kg và bắt đầu tìm một mối quan hệ khác.

#14▼ Lupita Samano, từ 650  pounds (khoảng 295 kg) đến 209 pounds (khoảng 95 kg).

Lupita đã nằm trên giường trong 10 năm vì trọng lượng của cô, cuộc sống của cô được người chồng là Gilbert chăm sóc. Vì cô không đi lại được cho nên luôn bị chồng lừa dối và anh ta lại là kẻ nghiện rượu nặng. Khi cô tham gia chương trình và bắt đầu giảm cân. Gilbert trở nên cáu kỉnh, giận dữ và anh mất đi cảm giác an toàn vì vợ anh trở nên tốt hơn. Bây giờ trọng lượng của Lupita đã giảm xuống còn 95 kg, và cũng đã bắt đầu một mối quan hệ hoàn toàn mới.

#15▼  Pierce, từ 798 pounds (khoảng 362 kg) đến 299 pounds (khoảng 135 kg).

Pierce là một người mẹ độc thân 38 tuổi, người đã mắc phải bệnh bạch huyết do béo phì và gần như hoàn toàn không thể di chuyển bằng đôi chân của mình. Tuy nhiên, để kết hôn với người yêu của cô năm nay anh mới 22 tuổi nên cô quyết định giảm cân. Bây giờ cô đã giảm thành công xuống còn khoảng 135 kg và cô ấy sẽ tiếp tục tập thể dục để cho bản thân mình tốt hơn.

#16▼ Olivia Cruz, từ 579 pounds (khoảng 262 kg) đến 198 pounds (khoảng 90 kg).

Khi Olivia lần đầu tiên tham gia chương trình, cô nặng 262 kg, lúc đó cô sống ở tầng hầm của nhà mẹ cô, cô hoàn toàn dựa vào sự giúp đỡ của gia đình. Sau một vài sự cố nguy hiểm đến tính mạng, cô đã may mắn sống sót và trọng lượng của cô giảm mạnh xuống còn 90 kg. Ngoài việc tiếp tục chú ý đến các vấn đề sức khỏe của chính mình, cô cũng đã hoàn thành ước mơ của mình trong 15 năm đó là đi ra ngoài để làm việc như một đầu bếp.

#17▼ Mayra Rosales, từ 1100 pounds (khoảng 499 kg) còn 211 pounds (khoảng 95 kg).

Trước khi cô bắt đầu giảm cân thì cân nặng của cô đã gần 500 kg, khiến cô không thể di chuyển hoặc thậm chí nâng cơ thể của mình và cô chỉ có thể sống dưới sự chăm sóc của gia đình. Tuy nhiên, một bi kịch gia đình xảy ra khiến cô phải bắt đầu giảm cân. Hóa ra là cháu trai của cô đã chết vì tai nạn, và người gây ra tai nạn là em gái của Mayra. Sau khi em gái của cô bị bắt và bị cầm tù, để chăm sóc con cái nên Mayra quyết định giảm cân. Sau khi kiểm soát chế độ ăn uống và tập thể dục, cô giảm được 80% trọng lượng ban đầu của mình!

Nếu bạn gặp phải tình trạng tương tự thì hãy tìm ra động lực giảm cân để có một sức khỏe và cuộc sống tốt hơn nhé.

Video hay: Triển lãm cơ thể người – Dưới góc nhìn tâm linh

videoinfo__video2.dkn.tv||97ea72113__

Nguồn: Brightside

Đức Anh

Chia sẻ
Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm