Khi tới một vùng nông thôn hẻo lánh, chúng tôi bắt gặp một bé gái dễ thương là Tiểu Nhã. Nhưng khi hỏi chuyện thì em không nói năng gì, và chỉ nhìn vào ống kính máy máy ảnh.

be gai khong the noi 1

be gai khong the noi 2

Khi chúng tôi nói muốn đến nhà của em, Tiểu Nhã liền chạy về phía trước để dẫn đường, nhưng vẫn không nói câu gì.

be gai khong the noi 3

Vì ở trong nhà khá tối tăm, nên ông của Tiểu Nhã đã dẫn chúng tôi ra ngoài nói chuyện. Ông của Tiểu Nhã cho biết, bố mẹ của em đã đi làm ở ngoài nhiều năm nay, 1 năm chỉ về nhà 1 lần. Tiểu Nhã vốn là một bé gái nhanh nhẹn, đáng yêu, hay nói hay cười. Nhưng bây giờ cũng không hiểu vì sao em không nói nữa, cũng không biết là em không nói nữa hay không thể nói được nữa. Lý do có thể là do sự thiếu vắng tình thương yêu và chăm sóc của bố mẹ trong nhiều năm, đã tạo thành vết thương tâm lý rất lớn đối với Tiểu Nhã.

be gai khong the noi 4

Việc này bắt nguồn từ một việc xảy ra vào năm ngoái. Khi đó bố mẹ Tiểu Nhã đều về nhà để ăn Tết, nhưng đến khi ăn tết xong, bố mẹ em lại chuẩn bị đi làm. Tiểu Nhã đã khóc lóc, kêu la không đồng ý cho bố mẹ đi. Sau đó bố mẹ em đã dỗ dành và lừa em để trốn đi. Một vài ngày sau đó Tiểu Nhã vẫn không có biểu hiện gì khác biệt, nhưng dần dần bé đã không nói nữa. Mỗi ngày sau khi đi học về, em đều chạy rất xa ra gần bờ biển, chỉ để đứng nhìn về phía xa…

be gai khong the noi 5

“Tiểu Nhã thường ở một mình nhìn biển, tôi cũng không biết là có vấn đề gì, nó cũng không cho tôi lại gần.” Ông nội tiểu nhã cho biết.

be gai khong the noi 6

Bé thường xuyên đứng đó nhìn ra biển, thường là 1-2 tiếng đồng hồ, cho đến khi trời tối.

be gai khong the noi 7

Hiện tại, người duy nhất mà Tiểu Nhã có thể dựa dẫm vào là ông nội, em cũng không khóc lóc đòi bố mẹ nữa.

be gai khong the noi 8

Ở vào tuổi của Tiểu Nhã, em cần nhất là sự yêu thương chăm sóc của bố mẹ. Cho dù là thiếu thốn về miếng cơm manh áo, thì trẻ em cũng chưa ý thức được đó là khổ, nhưng thiếu thốn đi sự quan tâm, yêu thương của bố mẹ thì sẽ tạo thành một khoảng trống không thể bù đắp trong tâm hồn trẻ thơ của em.

be gai khong the noi 9

Nếu như bạn đang ở xa nhà, nếu như lâu rồi bạn không gặp con cái, hay bố mẹ, và nếu như bạn không thể về nhà thì chí ít là hãy gọi điện để hỏi thăm họ. Giữa bộn bề lo toan của cuộc sống, đôi khi chúng ta quên mất rằng, đang có rất nhiều người đang đợi chúng ta trở về…

Video: Chơi trò đánh nhau, chú bé nhận ra mình không thích bạo lực

Thiên Minh

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm