Mặc dù được đưa vào trung tâm bảo trợ xã hội sau đó được gia đình đón về quê nhưng người phụ nữ sau đó đã cùng con bỏ trốn và bắt taxi quay lại Hà Nội.

Những ngày qua người dân Hà Nội xôn xao và rất xót xa hình ảnh về bé gái mới sinh được khoảng 1 tháng, mẹ của bé hàng đêm đem con đặt ở vỉa hè đắp chăn để đó rồi đi nhặt ve chai kiếm sống.

Theo thông tin, người phụ nữ đó tên là Trần Thị Nga (SN 1983, quê ở thôn Chính, xã Kỳ Hà, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) tính tình không bình thường đã bỏ nhà đi từ lâu. Sau khi sinh bé gái ở bệnh viện Phụ Sản Trung ương, Nga bồng bế đứa con sơ sinh ra khu vực bờ hồ Hoàn Kiếm để ăn xin.

Vào những ngày cuối tuần, tận dụng chợ đêm Đồng Xuân buôn bán đông người, Nga đem con ra giữa đường để ăn xin.

Hai mẹ con người phụ nữ này được đưa vào Trung tâm bảo trợ xã hội 1 Đông Anh (Hà Nội).

Thời điểm chị Nga được đưa vào Trung tâm, đội ngũ cán bộ y tế đã kiểm tra sức khỏe cho con chị Nga và thấy cháu bé vẫn ổn định, bình thường. Đến ngày 9/11, bà Mai Thị Tuyến (mẹ đẻ của chị Nga) từ quê nhà đã ra Trung tâm bảo lãnh cho hai mẹ con chị Nga về quê.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu, chỉ sau một ngày về quê nhà, lợi dụng lúc nửa đêm vắng vẻ Nga lại ôm con ra đường cái bắt taxi về Hà Nội.

Ban ngày chị Nga bồng con đi xin ăn, đêm đến lại về khu chợ Long Biên để ngủ.

Một người bán hàng nước ngay cạnh mẹ con Nga xác nhận: “Sau khi kiếm ăn ở trong phố cổ, sáng hôm nay hai mẹ con Nga trở lại khu chợ này và tiếp tục ngủ ngon lành. Bản thân Nga, ai cho cái gì thì ăn vậy. Còn bé gái hoàn toàn phải uống sữa ngoài do mẹ không có sữa. Từ hôm xuất hiện trở lại, cứ 2 ngày thì người dân khu chợ thay nhau tắm cho bé một lần”.

Xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||21bca4799__

Ngọc Khánh (T/h)

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm