Nếu gặp trường hợp này, bạn có quyết định để chúng lại làm thú cưng? 

Mời bạn xem video:

videoinfo__video2.dkn.tv||0aead1cb0__

Hóa ra họ đã nhặt được những quả trứng của loài động vật rùa cạn, nhìn những con vật mới nở trông thật dễ thương. 

Cũng giống như rùa nước, rùa cạn dùng lớp vỏ cứng của mình để tự bảo vệ khỏi thú ăn thịt. Phần trên của lớp vỏ là mai, phần dưới là yếm. Rùa cạn có cả bộ xương trong lẫn bộ xương ngoài, kích thước từ vài cm đến 2 mét. Rùa cạn là động vật hoạt động ban ngày, thiên về lúc hoàng hôn, tùy vào nhiệt độ xung quanh. Nói chung chúng là các loài động vật nhút nhát. Nếu bạn quyết định nuôi chúng thì dưới đây là một số kinh nghiệm chăm sóc:

Rùa là loài động vật có tuổi thọ cao nếu được chăm sóc tốt.

Bạn có thích nuôi thú cưng là rùa không? Trông chúng thật dễ thương. (Ảnh: Internet)

Chỗ ở của rùa phải được quây kín, rộng rãi, dù là dành cho rùa nhỏ. Mọi người có thể tận dụng nhiều vật dụng trong gia đình để làm nhà cho rùa như kệ sách cũ,  hoặc bể bơi nhựa của trẻ…

Rùa cần lớp đất nền để đào và cũng để xử lý chất thải. Điều thiết yếu là chọn được loại đất nền thích hợp có chất lượng tốt, vì rùa sẽ tiếp xúc nhiều với đất.

Ánh sáng cũng rất quan trọng đối với rùa, vì vậy bạn cần nhớ thay bóng đèn mới sau mỗi 6 tháng đến một năm vì khả năng tạo tia UV-B của bóng đèn sẽ bị mất đi sau một thời gian.

Đa số các loài rùa đều cần 1 lớp sương để cung cấp độ ẩm. 

Trong tổ của rùa, bạn nên cho 1 chiếc hộp nhựa nhỏ hoặc bát có lỗ thủng để rùa có chỗ ẩn nấp, như thế chúng mới cảm thấy an toàn.

Và điều quan trọng cuối cùng nữa, đó là mọi người nên giữ nhiệt độ ổn định nhé, bởi đó cũng là yếu giúp rùa khỏe mạnh và phát triển tốt.

Chế độ dinh dưỡng: Món ăn ưa thích của rùa cạn là cỏ và không ăn động vật. Nếu bạn quyết định nuôn một thú cưng là rùa cạn, thì cần tìm hiểu kỹ để đảm bảo thú cưng rùa phát triển tốt nhé!

Nhật An

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm