Việc sở hữu ngôi nhà mơ ước xem ra là điều mà hầu hết mọi người mong mỏi. Thế nhưng sở thích của mỗi người là khác nhau. Do đó, hôm nay chúng ta mới có những ngôi nhà kỳ lạ. Chính hình dạng, đặc trưng hoặc địa điểm xây dựng của chúng đã tạo nên nét độc đáo vô cùng.

Dưới  đây là bộ sưu tập 9 ngôi nhà kỳ lạ như vậy.

1. Ngôi nhà bong bóng – Pháp

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Khối nhà bong bóng vốn nhìn ra biển Địa Trung Hải này được nhà thiết kế Pierre Cardin xây dựng từ những năm 1970 tại Cannes, Pháp. Tổng diện tích khu nhà lên tới 8.500 m2 với 28 phòng tất cả. Ngôi nhà có các lối đi thông nhau và sân vườn tuyệt đẹp cùng hồ bơi thư giãn.

2. Nhà đồng hồ mặt trời – Pháp

ngoi nha ky la 2
(Ảnh: Internet)

Ngôi nhà được thiết kế với nhiều tấm kính và được biết đến như là ngôi nhà đồng hồ mặt trời ở vùng Alsace, Pháp. Toàn bộ cửa sổ của ngôi nhà đều có thể đón ánh nắng, nhưng hoàn toàn đảm bảo ấm áp về mùa đông, thoáng mát về mùa hè, dễ chịu trong mọi loại hình thời tiết.

3. Ngôi nhà hình chiếc giày – Mỹ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Chiếc giày khổng lồ này nằm ở Hellam, bang Pennsylvania, được xây dựng năm 1948 bởi người có biệt danh “phù thủy của những chiếc giày”. Mahlon Haines Nathaniel là chủ nhân của 40 cửa hàng giày ở các bang khác nhau của Mỹ và từng tự mình thiết kế 25 mẫu giày cao gót.

4. Ngôi nhà thác nước – Mỹ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngôi nhà được xây dựng trên đầu một thác nước ở Pennsylvania. Kiến trúc sư nổi tiếng nhất ở Mỹ, Frank Lloyd Wright đã thiết kế ngôi nhà này cho gia đình Kaufmann vào năm 1936.

Bên trong ngôi nhà được trang trí với đồ nội thất hiện đại, tiện nghi và đặc biệt nên thơ giữa phong cảnh hữu tình.

5. Ngôi nhà dâu tây – Nhật Bản

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Công ty Sanrio đã tạo ra ngôi nhà này với mục đích làm khu mua sắm cho cư dân xung quanh năm 1984. Tòa nhà được xây dựng cầu kỳ đến mức những ô cửa sổ cũng được thiết kế giống như hạt của quả dâu tây.

6. Nhà kim tự tháp – Mỹ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Cặp đôi Jim và Linda Onan cùng nhau xây dựng một hệ thống kim tự tháp ở bang Illinois vào năm 1977 như ngôi nhà tuyệt vời của họ. Ngôi nhà mở cửa cho khách du lịch vào tham quan tự do, thậm chí họ còn thiết kế thêm một hào nước bao quanh mang ý nghĩa phong thủy.

7. Ngôi nhà máy bay – Mỹ

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Joann Ussery đã xây dựng nơi chốn của mình theo hình dáng chiếc Boeing 727 ở hồ Whittington, Mississippi. Cho tới nay, cô vẫn vô cùng hài lòng với tác phẩm độc đáo ấy.

8. Ngôi nhà di động – Đan Mạch

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

Ngôi nhà di động N55 được xây dựng ở Copenhagen, Đan Mạch và có sức chứa đủ bốn người. Chủ nhân ngôi nhà xây dựng với mục đích nếu chán ở một nơi nào đó, người bên trong có thể dễ dàng di chuyển sang vị trí khác.

9. Ngôi nhà hình bồn cầu – Hàn Quốc

(Ảnh: Internet)
(Ảnh: Internet)

“Căn hộ vệ sinh” khổng lồ này nằm ở Suwon, Hàn Quốc và chủ nhân của nó chính là thị trưởng thành phố Suwon, Sim Jae-Duck.

Theo Thegioitre.vn

Xem thêm:

Chia sẻ
Từ khóa: Danh Mục: Đời Sống

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm