Tại nước Anh có một cô bé 14 tháng tuổi tên Alice, được cho là cô bé may mắn nhất trên thế giới.

Cô bé từng vì bệnh viêm màng não mô cầu và được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch, có biểu hiện ngày càng xấu đi, bị suy thận, nhiễm trùng huyết, đột quỵ và các biến chứng khác. Cô bé rơi vào tình trạng hôn mê sâu, chỉ có thể duy trì sự sống bởi máy thở.

Vài tháng sau, các bác sỹ nói rằng Alice đã không còn dấu hiệu của sự sống. Họ dành thời gian cho cha, mẹ và chị gái của Alice nói lời tạm biệt với cô bé. Khi các bác sỹ chuẩn bị rút ổ cắm điện máy thở và các thiết bị y tế hỗ trợ, mẹ cô bé nhẹ nhàng đặt lên trán cô bé nụ hôn cuối cùng trong nước mắt. Kết quả là một phép màu đã xảy ra, Alice tự thở bằng chính mình mà không cần đến các dụng cụ hỗ trợ, tất cả các bác sỹ có mặt trong phòng bệnh đều vô cùng bất ngờ trước điều này.

2 năm trôi qua kể từ ngày đó, cô bé có đôi má hồng, nụ cười tươi xinh xắn và hiếu động trong bức ảnh chính là Alice. Mặc dù đau đớn đã làm cô bé phải chịu những di chứng khiến cho chân trái của bé ngắn hơn chân còn lại. Cô bé vẫn chưa thể đi lại mà không có sự giúp đỡ. Căn bệnh cũng lấy đi của Alice khả năng nói nhưng bé đang bắt đầu học nói lại. Cô bé giờ đã có thể truyền đạt điều mình muốn bằng vài từ bập bẹ và ngôn ngữ cử chỉ. Hiện tại cô bé đang tham gia lớp mẫu giáo đặc biệt cho trẻ em khuyết tật.

Cho đến một ngày, Alice có thể gọi to chữ đầu tiên rành mạch rõ ràng: “Mẹ”. Chỉ một chữ thôi mà làm mẹ cô bé rơi nước mắt. Mẹ cô bé chia sẻ: “Mỗi đêm khi nhìn con bé chìm vào giấc ngủ, tôi lại nghĩ chúng tôi đã may mắn như thế nào. Còn nữa, con bé đã biết gọi mẹ rồi”, xem đến đây chúng ta thực sự cảm nhận được tình mẹ thiêng liêng, không gì sánh bằng, cầu cho mọi điều tốt lành sẽ đến với Alice và gia đình cô bé!

Video hay: Cách xử lý chuột rút chỉ trong… 1 nốt nhạc, giúp bạn thoát cơn nguy hiểm

videoinfo__https://[email protected]@a00797abe__

Ad will display in 09 seconds

Ngọc Mẫn

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm