Choco – một chú chó tại thủ đô La Paz, Bolivia – bị bỏ rơi sau khi gia đình chủ nhân cũ của nó chuyển đi nơi khác, nó phải lang thang khắp phố lục lọi tìm kiếm đồ ăn thừa để sống cho qua ngày.

Qua thời gian lâu, lông của Choco mọc dài ra, bết lại và dính đầy bọ chét, đến nỗi không ai còn có thể nhận ra nó vốn là một chú chó. Toàn thân nó bốc mùi khá nặng, toàn là nước tiểu với phân và rác thải.

Đám bụi rậm bù xù quanh thân chú chó khiến nó trông giống hệt Cousin Itt, một nhân vật hư cấu trong xê-ri phim “Gia đình Addams”.

chu-cho-hoang-bu-xu-1

Monica Ergueta Romero 39 tuổi, cô ca sĩ xinh đẹp người Bolivia – sau khi nhìn thấy Choco vật vờ trên các con phố – đã đăng tải một bức ảnh của nó để cầu cứu sự giúp đỡ từ các fan hâm mộ.

Đồng thời, Monica cảm thấy rất bất bình về cách Choco bị đối xử, cô kêu gọi mọi người lên án chủ nhân cũ của chú chó đã bỏ nó lại như thế này.

chu-cho-hoang-bu-xu-2

2 ngày sau khi nhận được thông báo, một chàng trai có tên là Giovanni Aliaga đã đến giải cứu Choco khỏi cảnh ‘bơ vơ hoang tàn’. Choco được mang về tắm rửa và tỉa lông sạch sẽ gọn gàng, đám lông bầy nhầy được cắt xuống có trọng lượng lên đến 2 kg.

chu-cho-hoang-bu-xu-4

Điều may mắn là Choco cuối cùng cũng tìm được tổ ấm mới. Chú chó được nhận nuôi vào một gia đình ở gần nơi nó được tìm thấy.

Giovanni cho biết: “Tình trạng của chú chó không được tốt lắm, vì lớp lông mọc dài đến nỗi  nó thậm chí không thể di chuyển một cách bình thường”.

“Nếu có ai muốn chạm vào Choco, nó thường sẽ phản ứng rất hung tợn, chính vì vậy đã không có ai giúp nó”. Tuy nhiên, Choco dường như hiện đang rất mãn nguyện với gia đình mới của mình.

chu-cho-hoang-bu-xu-3

Được biết Choco năm nay khoảng 12 tuổi, một con số ‘lão luyện’ đối với loài chó. Từ khi gia đình chủ nhân cũ chuyển chỗ ở, Choco bị bỏ lại không có ai chăm sóc. Người dân địa phương thường ném những mẩu thịt vụn cho chú chó ăn, nhưng không ai muốn đến gần hay giúp tỉa lông cho nó.

Nguồn ảnh: mogaznews

Quy Cáp

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm