Hầu hết mọi người đều vui mừng khi tìm được công việc gần nhà, bởi vì quãng đường ngắn sẽ giúp họ đi lại dễ dàng hơn. 

Nhưng anh Curt von Badinski người Mỹ lại không nghĩ như vậy. Bởi anh nghĩ công việc quan trọng nhưng gia đình cũng quan trọng không kém, do đó khi gia đình và văn phòng công ty cách nhau quá xa, anh phải suy nghĩ nên chuyển nhà đến gần công ty hay vẫn cứ đi đi về về giữa hai nơi. Cuối cùng anh đã quyết định không chuyển nhà.

Có lẽ mọi người nghĩ rằng dù có tốn nhiều thời gian đến mấy cũng chỉ mất khoảng một – hai giờ ngồi ô tô là anh có thể đến được văn phòng phải không? Kỳ thực không phải như thế. Anh là nhân viên quản lý cao cấp của công ty tư vấn khoa học kỹ thuật cơ giới. Văn phòng công ty đặt tại bang San Francisco còn nhà anh lại ở bang Los Angeles, mỗi ngày anh phải mất khoảng 12 giờ đồng hồ nếu đi làm bằng ô tô.

Mặc dù là một trong những người lãnh đạo của công ty nhưng anh vẫn phải đến văn phòng 5 ngày trong tuần. Do đó, anh đã chọn phương án mua vé máy bay theo tháng. Chi phí mua vé máy bay mỗi tháng khoảng 2300 USD (52 triệu VNĐ).

Vì đi máy bay thường xuyên nên các nhân viên an ninh đã quen mặt, họ cũng tạo điều kiện thuận lợi để anh quá cảnh nhanh và dễ dàng. Việc đi lại của anh đơn giản như việc đáp chuyên cơ riêng, hơn nữa họ còn tạo điều kiện để anh làm việc trên hành trình bay.

Mỗi ngày, anh lái xe từ nhà đến sân bay hết 15 phút rồi đi máy bay từ Los Angeles tới San Francisco hết 90 phút sau đó lại bắt xe từ sân bay tới công ty hết 15 phút. Cứ như vậy, thời gian cả đi lẫn về hết khoảng 6 giờ đồng hồ. Đối với anh, vấn đề chi phí đi lại giữa hai nơi như vậy không ảnh hưởng nhiều đến đời sống sinh hoạt.

Thực tế, trên thế giới không chỉ anh Curt mà còn có những người khác cũng phải đi làm trên đoạn đường xa như vậy. Anh Sam Cookney 34 tuổi làm việc cho một công ty thiết kế tại Luân Đôn, nhưng vì giá thuê nhà tại đây quá đắt đỏ không phù hợp với thu nhập nên anh đành chọn cách thuê nhà ở một nước khác để sinh hoạt.

Mỗi tháng chi phí tiền thuê nhà ở London lên đến 3600 USD (khoảng 82 triệu VNĐ), sau khi trừ đi khoản chi phí này, số tiền còn lại dùng cho sinh hoạt cũng không nhiều và không còn tiền để tiết kiệm nữa. Vậy là anh quyết định thuê nhà ở Tây Ban Nha và đi máy bay sang Anh làm việc. Bằng cách này, số tiền anh tiết kiệm được là 800 USD (khoảng 18 triệu VNĐ) mỗi mỗi tháng.

Mặc dù việc đi làm từ Barcelona, Tây Ban Nha tới London, Anh mất 5 giờ đồng hồ, nhưng một tuần anh cũng chỉ phải đến cơ quan 4 ngày. Tiền thuê nhà ở Barcelona chỉ mất 1300 USD (khoảng 29 triệu), tiền bắt xe từ nhà đến sân bay hết 9 USD (204 nghìn) và từ sân bay đến văn phòng là 30 USD (680 nghìn), vé máy bay nếu mua được giá rẻ dao động khoảng 104 – 131 USD (2,3 triệu – 3 triệu)/ vé khứ hồi. Sau khi tính toán, anh thấy ở Tây Ban Nha vẫn tốt hơn nhiều.

Hơn nữa anh còn thuê được căn nhà ở gần biển, không khí thoáng đãng. Anh chia sẻ rằng: “Cửa nhà tôi nhìn ra biển, hơn nữa phòng ở cũng rất hiện đại. Tôi rất thích ở đây. Chỉ có điều, vì ở xa văn phòng, tôi không có nhiều thời gian tụ họp cùng các bạn đồng nghiệp.

Nói thì đơn giản như vậy nhưng người có thể đi lại bằng máy bay hàng ngày thì khoản thu nhập của họ mỗi tháng cũng không ít rồi.

Video: Cả thị trấn cùng sống ở một tòa nhà 14 tầng, nhưng cuộc sống tiện nghi nhiều người mơ ước

San San

Xem thêm:

Chia sẻ

CLIP HAY

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm