Bạn đã thử tất cả các chế độ ăn kiêng hiện nay như chế độ ăn uống không tinh bột, không chất béo và ít chất đạm chưa? Nếu bạn đã theo một chế độ ăn kiêng không có thức ăn đặc hoặc cố gắng tính lượng calo mỗi bữa ăn nhưng không biết tại sao tất cả những nỗ lực để giảm cân vẫn chưa thành công, bạn sẽ nhận thấy có điều gì đó sai trong các phương pháp này.

Theo Bright Side, có 5 sai lầm phổ biến nhất mà chúng ta mắc phải khi muốn giảm cân.

1. Bạn ăn protein và tinh bột tách riêng.

Những fan của chế độ ăn uống thực phẩm riêng biệt khuyên bạn không nên ăn chung protein và tinh bột, nếu không bạn sẽ phải lo lắng về thực phẩm bị hư hỏng trong dạ dày.

Tuy nhiên, các lý luận đơn giản của giải phẫu học hoàn toàn bác bỏ lý thuyết này. Nồng độ axít trong dạ dày làm cho quá trình hư hỏng không thể xảy ra, và tá tràng giữa dạ dày và ruột non là nơi tiêu hóa hoàn toàn protein, tinh bột, và chất béo cùng một lúc. Hơn nữa, các enzym khác nhau cần thiết để tiêu hóa protein và tinh bột.

Biện pháp: Hãy quên việc chia thực phẩm riêng để ăn. Nếu bạn ăn protein và tinh bột một cách riêng biệt, hệ thống tiêu hóa của bạn không thể hoạt động đúng được, và bạn sẽ chỉ gặp vấn đề về dạ dày thay vì thấy kết quả giảm cân.

2. Bạn không sử dụng dao khi ăn.

Não của chúng ta cần khoảng 20 phút để nhận ra chúng ta đã ăn gì đó và ước chừng bụng đã no chưa. Nhưng chúng ta thường ăn quá nhiều suốt 20 phút đó, kết quả là não của chúng ta bắt đầu nhận thức về việc ăn quá mức.

Biện pháp: dùng một con dao cắt đồ ăn thành từng miếng nhỏ. Thứ nhất, nó sẽ làm cho quá trình ăn chậm hơn và sẽ làm tăng khả năng tiêu hóa của bạn. Thứ hai, nó khiến bạn cảm giác bạn đã ăn nhiều hơn so với thực tế.

3. Bạn ăn quá nhiều thực phẩm tốt cho sức khỏe.

Có thể bạn nghĩ rằng nếu chỉ ăn rau xà lách, cá hấp, và trái cây tươi, bạn không cần lo lắng về việc tăng cân nữa nhưng không may, nó hoàn toàn không đúng.

Một thìa canh dầu oliu chứa khoảng 150 kilocalo, có cùng lượng calo trong nửa quả bơ lớn. Nếu bạn thêm cà chua, dưa leo, và hạt bí đỏ để làm salad, bữa ăn nhẹ của bạn sẽ biến thành bữa ăn tối thực sự với 500 kilocalories.

Biện pháp: nghiên cứu cho thấy rằng ăn quá nhiều, cho dù bạn ăn kẹo hay rau cải, đều nguy hại tới sức khoẻ và cũng ảnh hưởng đến vòng eo của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn giữ dáng, bạn phải luôn chú ý đến khẩu phần ăn.

4. Bạn quá thích chế độ ăn detox.

Nước trái cây tươi và sinh tố chắc chắn hữu ích cho bạn, nhưng không phải trong trường hợp chế độ ăn uống của bạn chỉ bao gồm chúng. Nếu bạn thực hiện theo chế độ ăn kiêng này, cơ thể bạn sẽ mất nước và khối lượng cơ thay vì chất béo. Cuối cùng, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại được cân nặng mà bạn đã mất.

Biện pháp: thay vì nước trái cây, hãy chọn ăn toàn bộ rau quả. Với chúng, cơ thể bạn sẽ nhận được đầy đủ các vitamin và chất xơ cần thiết, điều này rất quan trọng cho tiêu hóa.

5. Bạn tính toán lượng calo.

Ngoài ra, bạn không thể tính chính xác bạn đã đốt cháy bao nhiêu calo trong ngày. Đó là lý do tại sao quá trình tính toán lượng calo sẽ không giúp bạn giảm cân nhiều như bạn muốn.

Biện pháp: khi lựa chọn một sản phẩm, hãy chú ý đến việc nó có lợi thế nào đối với sức khoẻ và chứa bao nhiêu vitamin và chất dinh dưỡng vi lượng thay vì có bao nhiêu calo. Đừng quên rằng một vốc hạnh nhân sẽ tốt cho sức khỏe hơn một nửa thanh sô-cô-la, mặc dù cả hai đều chứa 300 kilocalories.

Điều gì đã giúp bạn giảm cân thêm và có được vòng eo thon gọn? Hãy chia sẻ lời khuyên của bạn trong phần bình luận nhé!

Màn giời thiệu hài hước, công khai ‘nói xấu’ về nhau của ‘tập đoàn visual’ U23 Việt Nam

videoinfo__https://[email protected]@9a74fed79__

Ad will display in 09 seconds

Minh Khuê

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm