Chẳng ai chưa từng bị nói xấu một vài lần. Những lời nói xấu có thể sẽ khiến bạn buồn, hụt hẫng và thậm chí là căng thẳng, mệt mỏi. Vậy làm sao có thể vượt qua được những điều ấy?

1. Đi tìm nguyên nhân

“Không có lửa thì làm sao có khói”, biết đâu bạn chưa có cách cư xử phù hợp với mọi người xung quanh hay có những hành động khiến người khác dễ mất cảm tình nên mới bị nói xấu.

Ngoài ra, cũng có thể người ta đang hiểu lầm bạn. Vì vậy, đi tìm nguyên nhân là một cách thức tốt để bạn điều chỉnh lại hành vi của của mình và hóa giải những hiểu lầm không đáng có với người khác đấy.

Tìm ra kẻ nói xấu, bạn sẽ giải mã được nhiều khúc mắt trong lòng. (Ảnh minh họa: wikihow)

2. Tìm ra người tung tin ác ý

Đôi lúc bạn sẽ bị ai đó tung tin đồn ác ý nhằm làm xấu hình ảnh của mình trong mắt mọi người. Việc bạn cần làm trong lúc này là khoanh vùng đối tượng để truy ra người đặt điều không hay về bạn. Nếu đã tìm ra hung thủ, bạn nên có những cuộc đối thoại trực tiếp với họ để chứng minh họ đã nói sai về bạn và yêu cầu họ đính chính nếu cần thiết. Hoặc nếu họ là kẻ cứng đầu và bạn không hề muốn tiếp xúc với họ thì bạn có thể dùng cách lẳng lặng tránh xa, không cho họ có cơ hội bới móc, đặt điều về bạn nữa.

3. Không bận tâm 

Không phải ai cũng làm được điều này nhưng rõ ràng đây là một phương thức vô cùng hiệu quả để bạn luôn thấy thanh thản và bình yên trước những lời nói xấu. Những lời lẽ không hay đó chẳng mang lại lợi ích gì cho bạn cả, vậy nên bạn cũng chẳng phải bỏ công sức và thì giờ của mình để bận tâm đến nó. Hãy mặc kệ vì đó là những điều không xứng đáng để bạn phải mất thời gian.

Đôi khi bạn chỉ cần mặc kệ tất cả. (Ảnh minh họa: wikihow)

4. Thời gian rồi sẽ trả lời tất cả

Nếu những lời nói xấu là không có thật thì sớm muộn chúng cũng sẽ dần lắng xuống và bạn sẽ sớm khẳng định được những phẩm chất tốt đẹp của mình. Trong khoảng thời gian bị nói xấu, bạn hãy tự nhủ rằng “rồi tất cả sẽ trôi qua nhanh thôi” để thấy nhẹ nhõm hơn nhé.

5. Hãy cứ lạc quan và tự tin 

Đây là điều mà bạn luôn phải nhớ kỹ vì mỗi người đều có những cá tính khác nhau. Người ta nói xấu bạn có khi đơn giản chỉ vì người ta không thích tính cách của bạn cho dù nó chẳng có gì sai. Dù bạn xinh hay không xinh, mờ nhạt hay nổi bật, điềm tĩnh hay năng động đều có thể trở thành đối tượng bị người ta đem ra mổ xẻ, soi mói. Vì vậy, hãy cứ là chính mình, đừng vì bị nói ngả nói nghiêng mà đánh mất đi bản thân vốn có. Hãy nhớ rằng trên đời này chẳng có ai là hoàn hảo và… bị nói xấu ư, đấy chỉ là chuyện nhỏ mà thôi.

Hãy tự tin vui vẻ là chính mình, kẻ nói xấu sẽ phải tự điều chỉnh thái độ của họ đối với bạn.

Chỉ có thể là tuyệt vời dành cho bức vẽ quá hoàn hảo!

videoinfo__https://[email protected]@3e0ee3e19__

Ad will display in 09 seconds

Theo Phunugiadinh

Chia sẻ

CLIP HAY

Ad will display in 09 seconds

Bài Liên Quan

Bài Chọn Lọc Xem Thêm